Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rose Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rose Nguyễn

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên – là một tác giả, một blogger du lịch trẻ của Việt Nam. Cô gái sinh năm 1987 sinh ra ở thành phố Bình Định là cựu sinh viên của Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh. Chắc hẳn đây là một gương mặt không mấy xa lạ đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Cô gái này có một giọng văn rất thực tế, chân thật, không có dụng ý, những thứ cô viết lên xuất phát từ niềm đam mê. Vì vậy khi đọc các tác phẩm cô Rosie Nguyễn sẽ thấy một lối văn giản dị, chân thật, những lời văn không hoa mỹ. Những gì chân thật, thực tế nhất mà bạn trải qua trong cuộc sống hằng ngày sẽ được Rosie đưa vào trong trang sách một cách chân thật nhất.

Là người tìm ra lí tưởng sống sau những năm tháng chán trường của cuộc sống sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã thay đổi, sống khác đi bằng cách dùng nghiệp viết văn là bến đậu cuối cùng cho cuộc đời cô. Rosie Nguyễn đã có chia sẻ là muốn được trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều người khác, đặc biệt là giới trẻ.

Là một người viết sách, một người đi du lịch bụi và là một người làm công viên freelance, cô ấy mong muốn được làm giáo viên hơn bất cứ giá nào, cô muốn sẽ chia sẻ lại cho nhều người về giá trị cuộc sống, chia sẻ lại những gì bản thân học được đến với mọi người. Cô đã cho ra mắt rất nhiều tác phẩm như Ta Ba lô trên đấy Á, Mình nói gì khi nói về hạnh phúc, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu,…

Nhưng hơn hẳn phải kể đến cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Tác giả Rosie Nguyễn đã được nhận giải thưởng Sách được yêu thích nhất. Từ hơn 45.000 lượt phiếu bình chọn của kết quả, trong những tháng đầu cuốn sách được ra mắt đều đạt những kết quả rất đáng kinh ngạc, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu do tác giả Rosie Nguyễn viết đã đạt được giải vàng.

Tác phẩm phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của giới trẻ, lát cắt sinh động của cuộc sống. Đặc biệt với lối viết nhẹ nhàng, trẻ trung và trong sáng đã được lòng độc giả. Đó là lý do vì sao Tuổi trẻ đáng gái bao nhiêu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất,

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách đưa người đọc định hướng lại bước đường đi của mình, khi bạn không biết mình là ai, đây là đâu giữa thực tế cuộc sống này, khi vô định vô hình nhìn lại thấy bản thân thật lạc lõng không biết nên bước tiếp hay dừng lại. Cuốn sách này chính là lựa chọn để thay đổi cuộc sống của bạn.


Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.


Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.


Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.


Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.


Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.


Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Như những gì Rosie Nguyễn viết lên, “Vì sau tất cả chẳng ai quan tâm”

Vì không ai quan tâm đến bạn sống thế nào, cuộc đời bạn ra sao. Quyết định có cuộc sống như thế nào phụ thuộc vào suy nghĩ, hành vi và hành động nào để bản thân sống một cuốc sống toàn vẹn của bản thân, giúp bản thân phát triển toàn vẹn hơn.

Cuốn sách này chính là thứ để người đọc lên nó có những thay đổi để phát triển toàn vẹn như vậy. Với nội dung chính được xoay quanh 5 phần trọng tâm đó là “Tôi đã học như thế nào”, “Học đi đôi với hành”, “Đi cũng là một cách tự học”, “Lấp lánh trước khi tỏa sáng”, “Qùa tặng kèm”.

Với giọng văn gần gũi, chân thật trong từng câu văn trải qua các phần, bạn sẽ thấy bản thân mình đang ở đâu trong cuốn sách này. Là một cuốn sách hay giúp bạn định hướng lại về cách học như thế nào là đúng, học không chỉ đơn thuần là đến lớp đầy đủ, làm tất cả các bài tập, mà học đúng là học bằng nhiều cách khác nhau, học ở mọi nơi, mọi lúc như học lẫn nhau, học từ sách báo, đặc biệt là đọc sách thật nhiều, học từ việc tham gia các chương trình tình nguyện,….

Nói chung lại tất cả, có rất nhiều cách để học, lựa chọn cho bản thân một cách học đúng và không rập khuôn sẽ giúp có thêm nhiều kiến thức thực tiến hơn, khai phá được triệt để bản thân mình hơn. Không những vậy, cuốn sách hướng dẫn cho bạn đọc sách thế nào là đúng cách, đọc sách đúng không phải chỉ là đọc hết cuốn sách mà phải đọc làm sao để hiểu nội dung cuốn sách, đúc kết được điều gì sau khi đọc cuốn sách.

Việc bận cần làm chính là tìm kiếm được niềm vui thú trong việc đọ sách, một ngày có thật nhiều kế hoạc và mục tiêu, nhưng hơn hẳn là nên dùng một khoảng thời gian vừa đủ trong một ngày để đọc sách. Thay vì những cuộc vui thâu đem, những cuộc hẹn hò bất tận, những khoảng thờ gian đề coi hết một bộ phim Hàn Quốc dài tập, hãy bớt mỗi thứ lại một ít để dành thời gian đọc sách.

Ngoài ra, cuốn sách đề cập đến việc học đi đôi với hành, đây là điều quan trọng nhất, thứ bạn học giúp ích gì trong thực tế hay chẳng giúp ích được gì, nó quyết định việc kiến thức bạn học được trên kia dùng để làm gì, giúp bạn làm chủ được công việc cũng như làm chủ được tương lai. Cuốn sách còn đưa các đến với những trải nghiệm thực tế của tác giả, giúp bạn đọc định nghĩa lại được cách học rập khuôn, thay vào đó là cách học bằng cách đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều thực tế, từ việc đi để tìm kiếm nguồn kiến thức.

Không những vậy, cuốn sách đánh thức tiềm năng trong con người của người đọc, Rosie cho chúng ta biết được ở bên trong mỗi người đều có một nhân tố bí ẩn đang tìm ẩn và chuẩn bị tỏa sáng, việc bạn cần là có niềm tin rằng mình sẽ tỏa sáng và cần rèn luyện và học hỏi không ngừng để đạt được mục đích mà bản thân đặt ra thông qua việc rèn luyện cái tỏa sáng trong bản thân mình.

Cuối cùng của cuốn sách là những bài học được đúc kết thông qua những bài viết nhỏ, mang tính cấp thiết cũng như thực tế những băn khoăn mà của phần đông bạn trẻ hiện nay như làm thế nào để “Vượt qua khủng hoảng tuổi 30”, “Tiếng anh là chuyện nhỏ”, “Chương trình tự học thay thế bằng thạc sĩ”, “Sách cho em tuổi 20”.

Đây chính là những vấn đề tuổi trẻ mà ai cũng sẽ trải qua, những vấn đề mà tưởng như rất khó giải quyết, khó làm được lại trở nên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện thông những mẹ hữu ích mà tác giả mang đến thông qua những trang sách. Những bài học ý nghĩa trên chính là những ngườn động viên to lớn giúp các bạn mang theo làm hành trang bước vào cuộc đời.

Cuốn sách là những gì mà tác giả truyền đạt cho giới trẻ thông qua những  kinh nghiệm mà tác giả có được thông qua nhiều năm đi tìm những kiến thức và giá trị cuộc sống. Tuổi trẻ ai cũng có những thiếu sót, những lúc thất bại, những lúc rơi vào hố đen cuộc sống nhưng cũng có những lúc rực rỡ và tỏa sáng nhất.

Hãy không ngừng rèn luyện, đặc biệt nhất là phải không ngừng học tập bằng nhiều cách, đặc biệt là thông qua việc đọc nhiều sách và đọc sách đúng cách, giúp tăng thêm nhiều kiến thức. Ngoài ra cần cách biết cách đọc đúng cách, đọc làm sao lấy được nhiều kiến thức nhất nhưng tiết kiệm thời gian nhất, ngoài ra còn phải biết cách lựa chọn cuốn sách tốt nhất để không mang lại kiến thức lệch lạc, sai lệch những thông tin chính thống.

Cuốn sách làm thúc đẩy thói quen cũng như khuyến khich người trẻ đọc sách nhiều hơn trong thời đại mà nguời trẻ dừng trở nên không còn có thói quen đọc sách nữa. Từ đó nêu lên được tầm quan trọng to lớn của việc đọc sách. Đây cũng chính là những nội dung chinh yếu và quan trọng mà tác giả muốn truyền tải nhất.

Sách được viết ra từ chính thực tế của một người trẻ tuổi trong hành trình rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức, tìm kiếm nhiều trải nghiệm và gặp phải không ít khủng hoảng, vấp ngã, căng thẳng. Nhưng sau tất cả cô đã thoát ra khỏi lối đi cũ, tìm được thứ mà bản thân đang tìm kiếm suốt nhiều năm lăn lộn trên con đường cuộc đời, sự đam mê của tác giá và đang ngày toả sáng trên con đường lựa chọn của mình.

Những trang sách được chau chuốt từng câu từ, những kiến thức được đưa vào từng trang sách được tác giả viết lên với tinh thần đầy nhiệt huyết và tận tâm. Nó không những khơi dậy ở người đọc những ước mơ, hoài bão mà còn tạo động lực thúc đẩy những hành động còn đang dang dở.

Đây chắc chắn không phải là cuốn sách bạn đọc một lần mà nó sẽ trở thành người bạn đồng hành trong suốt quá trình tự phát triển và hoàn thiện bản thân. Một cuốn sách khá nhẹ nhàng và tình cảm, tác giả Rosie đã viết được những điều mà đa phần giới trẻ băn khoăn đã lâu mà chưa có thời gian để tìm hiểu ra nguyên căn.

Đặc biệt nổi bật nhất là phần tác giả viết về việc đọc sách, theo đuổi đam mê, và quan hệ với gia đình. Một cuốn sách đầy trăn trở về giải pháp giúp đỡ các bạn trẻ mất phương hướng . Lôi cuốn, tiếp thêm động lực và đầy ắp giá trị bởi những kiến thức sống, tạo động lực để làm việc và phát triển việc tự học của mình.

Một cuốn sách khiến cho người đọc phải nhìn lại bao ngày tháng mà tôi đã phí phạm để theo đuổi một thứ tiêu cực. Biết tới quyển sách này, đọc nó và rồi một điều kì diệu đã đến- ước mơ của bạn. Một quyển sách quá hay cho mọi lứa tuổi chứ không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ. Cuối cùng tác giả đưa bạn thông điệp

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Nếu bạn đang mông lung giữa các ngã rẽ cuộc đời, không biết mình là ai, mình đến thế giới này để làm gì, mình làm như vậy là đúng hay chưa,… Tôi tin cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời “Bạn là ai, bạn đến với cuộc đời này để làm gì?”, giúp bạn định hình được bản thân.