Top 10 cuốn truyện xuyên không hay nhất 2024

Top 10 cuốn truyện xuyên không hay nhất 2024

Truyện xuyên không là một loại tiểu thuyết mà trong đó, nhân vật chính vì một lý do nào đó bị đẩy về quá khứ hoặc tới tương lai. Có rất nhiều nguyên nhân cho sự “dịch chuyển” này. Những bộ tiểu thuyết xuyên không nổi tiếng phần lớn là nhờ tình tiết hài hước, dở khóc dở cười, cùng những câu chuyện tình đầy lãng mạn xuyên suốt bộ truyện. 

Nếu Bạn là người đam mê đọc tiểu thuyết Trung Quốc, nhất là những bộ truyện thể loại “xuyên không”? Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua top 10 cuốn truyện xuyên không hay nhất hiện nay.

10 Cuốn truyện xuyên không hay nhất

Kim Sơn Hồ Điệp – Duy Đao Bách Tính

Kim Sơn Hồ Điệp – Duy Đao Bách Tính

Là một tác phẩm thuộc thể loại truyện xuyên không Trung Quốc, ngôn tình của tác giả Duy Đao Bách Tính. Đây sẽ là cuốn tiểu thuyết mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới “xuyên không”.

Mở mắt tỉnh dậy dưới một khoang tàu, Hoài Chân cố gắng lục tìm lại chút kí ức manh mún trong đầu mình. Cộng hưởng với ký ức của Mộng Khanh. Kiếp trước vốn là một Hoa kiều ở Mỹ nên cô biết rằng bọn người Tây đã lừa bán cô gái ngây thơ này sang San Francisco để làm kỹ nữ. Ai ngờ đâu, khi cô nàng này phát hiện mọi chuyện nên đã uống thuốc trị mụn tự tử, tráo đổi linh hồn với Hoài Chân. Thôi, coi như phúc trong họa, không chết thật là may, giờ phải cố sống cho tốt để vươn lên thôi!

Nhất Sinh Nhất Thế, Tiếu Hồng Trần – Quân Tử Giang Sơn

Nhất Sinh Nhất Thế, Tiếu Hồng Trần – Quân Tử Giang Sơn

Nữ sát thủ số một của thế kỷ 21 ngủ một giấc bỗng xuyên không đến một vương triều xa lạ, trở thành Tô Cẩm Bình – Tài nhân của Hoàng đế nước Đông Lăng.

Việc đầu tiên cô nàng này nghĩ đến sau khi xuyên không chính là số tiền mình tích cóp được đã tan thành mây khói. Đó là đả kích vô cùng trầm trọng vào tâm linh cô nàng yêu tiền hơn mạng này.

Tô Cẩm Bình ngay đêm đầu tiên xuyên không đã đắc tội với chồng tương lai của mình, vì cô nàng to gan cướp nhà xí với hắn, thậm chí Tô Cẩm Bình còn đạp hắn 1 cái làm hắn suýt rơi xuống hố phân…Tuy nàng may mắn thoát chết nhưng lại bị “mất chức” Tài nhân, bị biếm thành cung nữ với mức lương 3 lượng bạc 1 tháng, trong khi Tài nhân là 50 lượng!

Quả thật là lòng đau như cắt, cô nàng nào đó quyết tâm quyến rũ Hoàng thượng để kiếm được nhiều bạc hơn, lấp đầy tâm linh trống rỗng vì không có tiền của mình.

Nhưng mọi chuyện sẽ thuận lợi sao? Hoàng đế sẽ chết mê chết mệt nàng giống như quyển tiểu thuyết tên là “Vương phi hung hãn, bản vương giết nàng” mà nàng từng đọc ư?

Những tình tiết vô cùng hài hước sẽ có trong bộ truyện ngôn tình dài kỳ Nhất sinh nhất thế: Tiếu Hồng Trần – tác giả Quân Tử Giang Sơn 

Phượng Tù Hoàng – Thiên Y Hữu Phong

Phượng Tù Hoàng – Thiên Y Hữu Phong

Này là thắt lưng cao quan, trường sam tay áo dài, vang lời hát Hoa mai lay động, sơn thủy thanh âm Ván cờ thiên hạ này, ai là quân cờ, ai là người chơi cờ thao túng?

Tuy rằng xuyên không thành công chúa, nhưng Sở Ngọc trở thành một nàng công chúa hoang dâm khiến người đời sợ hãi: ham hố nam nhân, đã có phò mã nhưng vẫn còn sủng ái nhiều nam nhân khác.

Một cô gái thông minh, mạnh mẽ và trong sáng đến từ thế kỷ 21, bỗng nhiên mang trong mình thân phận của một công chúa hoang dâm, Sở Ngọc phải đối mặt với tình huống trớ trêu này như thế nào?

Phương Tù Hoàng là một trong những cuốn truyện xuyên không hay và đáng đọc nhất hiện nay.

Sở Kiều Truyện – Tiêu Tương Đông Nhi

Sở Kiều Truyện – Tiêu Tương Đông Nhi

Sở kiều truyện hay Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 là truyện xuyên không Trung Quốc kể về cô là con bài chủ chốt, quân sư kinh tài tuyệt diễm nhất của sở quân tình số 11 Cục Bảo An, chuyên thu thập tình báo, sắp đặt kế hoạch, bố trí người ám sát chủ lực các quốc gia đối địch, trong bày mưu nghĩ kế, ngoài quyết chiến quyết thắng, có thể nói là ‘Định Hải Thần Châm’* của cục.

Sở Kiều Truyện bắt nguồn từ việc Định Hải Thần Châm chính là bảo vật trấn giữ biển cả của Đông Hải Long Vương trong ‘Tây Du Ký’. Trong Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện, hắn là phiên vương lạnh lùng nhất Đại Hạ, là người tài hoa nhưng luôn ẩn chứa những bí ẩn.

Hắn âm thầm tính toàn, nhiều năm tính toán bố trí nhân mã ở khắp mọi nơi, một khi động thủ sẽ khiến trăm ngàn kẻ địch phải mất mạng, có thể nói là một đại họa cho người ngồi trên ngai vàng.

Lính đặc công ở hiện đại xuyên không về chế độ phong kiến hà khắc. Yến thế tử kinh tài năng tuyệt trí gặp phải hoạ mất nhà. Bọn họ có nên sóng vai vung đao mở đường máu? Đồng hoạn nạn, chung đau khổ, nhẫn nhục cầu sinh, họa phúc cùng hưởng, ai bảo thời loạn thế không thể có được hạnh phúc cả đời? Hãy đọc bộ truyện này để hiểu rõ hơn nhé.

Thiếp Khuynh Thành – Thư Ca

Thiếp Khuynh Thành – Thư Ca

Thiếp Khuynh Thành của tác giả Thư Ca thuộc thể loại truyện xuyên không với các tình tiết trong truyện gắn kết khá logic.

Nàng là một con người của hiện đại trong Thiếp Khuynh Thành, cuộc sống yên bình cho đến khi tỉnh giấc , nàng phát hiện mình đã xuyên không trở về một thời kỳ xa xưa mà khi đó mình đang là một Ái Phi nhưng bị phế… 

Đây là kiếp trước của nàng sao?  Nhớ lại thì đúng là kiếp trước nàng là ái phi bị thất sủng và cũng đã từng kiếm rất nhiều cô gái đẹp giành riêng cho Khánh Vương với mục đích làm cho hắn tôn sủng nàng nhiều hơn , điều này không chỉ làm cho nàng càng bị thất sủng mà còn gặp họa diệt môn… Lần này nàng đã trở lại với một thân thể bị phế nhưng với khả năng thích ứng của người hiện đại , nàng sẽ trả thù Hắn và sẽ trở thành một Khánh Vương.

Phi Thường Hoàn Mỹ – Cố Phán Nhi An Nhiên

Phi Thường Hoàn Mỹ – Cố Phán Nhi An Nhiên

Luân hồi đạo lý từ trước đến nay không thể thay đổi được, Quý Niệm cũng thế, nhưng có lẽ nàng may mắn hơn rất nhiều người. Trùng sinh đến kiếp thứ chín, Quý Niệm chỉ mong được sống thoải mái. Nhưng mà Hoàng Đế lại tốt đẹp như vậy, làm cho Quý Niệm có suy nghĩ phải tranh làm của riêng. “Hoàng đế: Trẫm chính mình đến đây”.

Tuy là cửu ngũ chí tôn hậu cung ba nghìn phi tần nhưng hắn chưa thật sự yêu thương ai đó, nhưng kể từ khi gặp nàng hắn lại rung động, một tình cảm cực kỳ đáng yêu nãy sinh giữa 2 con người. Lúc nào nàng cũng muốn chiếm được hắn, còn hắn rất biết nhịp để diễn cùng nàng, yêu thương nàng như trân quý chỉ sợ chạm nhẹ cũng khiến nàng đau.

“Truyện sủng và rất ngọt, nam chính khá đáng yêu vì mới yêu. Anh chỉ được cái mạnh miệng thôi chứ rất là hay xấu hổ, và đang bước chân vào con đường thê nô. Nữ chính đã trải qua tám kiếp, kiếp này là kiếp thứ chín nhưng chưa một lần yêu. Hai người này khi yêu đương hết sức là ngây thơ. Mây chưa đọc hết nhưng mà chưa thấy ngược chỗ nào hết”

Liệu hai người có được hạnh phúc hay không khi xoay quanh vòng xoáy của những âm mưu chốn hậu cung tranh giành. Bạn sẽ có được câu trả lời qua ngòi bút tài hoa của tác giả Cố Phán Nhi An Nhiên

Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ Bộ Kinh Tâm là một tiểu thuyết xuyên không hay của tác giả Đồng Hoa, vừa mang thể loại kiếm hiệp, ngôn tình, xuyên không, vừa mang yếu tố lịch sử, quân sự. Nên đây chắc chắn là một tác phẩm rất đáng đọc nếu bạn yêu thích những thể loại này.

Bộ bộ kinh tâm kể về câu chuyện của một  cô gái 25 tuổi trèo thang bị trượt ngã vô tình xuyên không về cổ đại, chính xác là năm Khang Hi thứ 41, nhập vào cơ thể một cô bé 14 tuổi. Với tính cách, tri thức, thế giới quan của một cô gái hiện đại làm thế nào cô có thể hòa nhập vào hoàn cảnh mới này của mình?

Đối mặt với những toan tính, lọc lừa chốn thâm cung, những tranh đấu quyền vị giữa những vị aka để dành ngôi vị vương đế? Cô sẽ dành trái tim mình cho ai? Cho Thập Aka hồn nhiên vô tư, cho Bát Aka trầm lắng nhưng mạnh mẽ, cho Tứ Aka âm trầm là người theo lịch sử sẽ là đế vương tương lai,… Số phận của cô sẽ do cô chọn lựa hay cũng như những thiếu nữ cổ đại, tuân theo lệnh trên an bài?

Đời người như mộng, biến đổi khôn lường. Đúng đúng sai sai, ân ân oán oán, đến cuối cũng chỉ còn lại tháng năm im lìm, nước trôi mải miết mà thôi. Có chăng tận muôn cùng của vấn vương sót lại, là một chút chấp niệm tình si! Ngày mà người nói đồng ý, là ngày chạm tới chìa khoá mở cửa trái tim ta.

Lúc người dang rộng tay ném ô đứng cạnh ta dưới mưa giông, một nỗi đau cùng chia sẽ, hai tâm tình cùng chịu đựng, trái tim ta luôn dang rộng chờ người. Khoảnh khắc người vì ta lấy chính lưng mình làm bia đỡ tiễn, ta biết rằng cả cuộc đời này chẳng thể nào quên được người. Sau dù có bao nhiêu dùng dằng dây dưa, cũng chỉ là càng lún càng sâu, vốn không cách chi thoát được.”

Nghề Làm Phi – Điệp Hạ Nguyệt Ảnh

Nghề Làm Phi – Điệp Hạ Nguyệt Ảnh

Xuyên không thành một phi tần thất sủng nhỏ bé, Trang Lạc Yên mang tâm niệm sẽ hoàn thành tốt vai trò mới của mình – làm Phi Tần – một vị trí nguy hiểm, không thể từ chức, một là được sủng ái, hai là chết. Một vị trí luôn luôn luôn phải đấu tranh không ngừng, nhưng lại không được để con tim động lòng. Bởi một khi đã rung động, là vạn kiếp không thể quay đầu…

Một chân lý, đã là phàm nhân thì phải có ngày già đi, dùng nhan sắc để giành lấy tình yêu thì có ngày sẽ bị bội bạc, bởi Đế vương đa tình, hồng nhan thì chóng lụi tàn, nàng quyết định dùng trí tuệ để chiếm lấy trái tim Đế Vương.

Vẫn biết số phận bất định, Đế vương vô tình, nhưng Trang Lạc Yên không sợ hãi, bởi, trái tim của nàng mãi mãi không rung động.

 Bất Tiếu Phù Đồ – Tuyết Nguyên U Linh

Bất Tiếu Phù Đồ – Tuyết Nguyên U Linh

Mặc Phi thẫn thờ nhìn mọi thứ xa lạ, không đoán ra tại sao bỗng nhiên mình xuất hiện giữa rừng cây lạ lẫm, không phải vừa rồi còn đang đi trước đội khảo cổ sao? Vừa mới rẽ vào một cánh rừng? Ngoảnh đầu nhìn, sao mọi thứ đã thay đổi?

Lẽ nào gặp phải quỷ đả tường trong truyền thuyết?

Đối với Mặc Phi, người thường xuyên làm công tác khảo cổ mà nói, bình thường sẽ gặp phải một số chuyện kỳ quái mà khoa học khó có thể giải thích được. Vì vậy nàng cũng được xem là một người theo thuyết hữu thần, khi gặp những biến hóa bất ngờ cũng có thể giữ được bình tĩnh.

Cứ đợi ở chỗ này hiển nhiên không phải là ý kiến hay, Mặc Phi quyết định đi lên phía trước dò xét một chút. Xung quanh, cây cối vô cùng tươi tốt, thậm chí còn có rất nhiều loại cây cổ thụ quý hiếm hàng trăm năm tuổi, ở thế kỷ 21 hiện đại, những loại cây này chắc chắn không còn nhiều nữa rồi, ít nhất thì mười phút trước nàng vừa mới tới biên khu thành phố A, ở đó tuyệt đối không thể có một rừng cây nguyên thủy được bảo tồn như vậy.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký – Tiên Chanh

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký – Tiên Chanh

Là một tiểu thuyết xuyên không thành công của Tiên Chanh với những pha hành động hài hước và kịch tính. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký có nội dung xoay quanh một anh chàng đào hoa, sát gái.

Trong một bữa tiệc ở quán bar, anh đã bị những “nạn nhân” của mình truy đuổi. Lúc đang loay hoay chạy trốn, anh ta ngã xuống hồ nước và bị thương. Trớ trêu thay, khi anh ta tỉnh dậy đã thấy mình bị đưa về thời phong kiến, trở thành Thái tử phi Trương Bồng Bồng. Từ đó câu chuyện dở khóc, dở cười của nhân vật bắt đầu.

Hi vọng với top 10 cuốn truyện xuyên không hay nhất trên sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn và trải nghiệm tốt nhất với thể loại xuyên không.