Top 10 cuốn truyện tiên hiệp hay nhất 2024

Top 10 cuốn truyện tiên hiệp hay nhất 2024

Tiên hiệp là thể loại tiểu thuyết kỷ ảo của Trung Quốc. Tiểu thuyết tiên hiệp đa số có bối cảnh thời Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu tiên, cầu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới thần tiên của các nhân vật.

Có thể nói Tiên hiệp có nét tương đồng với thể loại loại truyện kiếm hiệp cổ trang, nên được đa số độc giả châu á đón đọc, cả ở Trung Quốc lẫn một số quốc giá như Nhật Bản, Hàn Quốc, trong đó có cả Việt Nam.

Sau đây là top 10 truyện tiên hiệp hay với văn phong sắc bén, cấu tứ kỳ diệu, khí thế mạnh mẽ, mị lực tuyệt đối mà bạn không nên bỏ qua để tìm hiểu hơn về thể loại tiểu thuyết này nhé.

10 Cuốn truyện tiên hiệp hay nhất năm 2021

Tru tiên (Tiểu Đỉnh)

Tru tiên 

Tru Tiên là một bộ tiểu thuyết tiên hiệp giả tưởng do tác giả Tiêu Đỉnh sáng tác. Tru Tiên được phát hành online vào năm 2003 khi còn chưa hoàn thành, tác phẩm này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả và nên gây một làn sóng mới mẻ trong văn học Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, trong 3 năm liên tiếp kể từ ngày lần đầu tiên xuất bản, Tru Tiên đã bán được gần 2 triệu bản, vượt qua kỷ lục của tiểu thuyết Harry Potter ở Trung Quốc.

Những năm đầu thế kỷ 21, Tru Tiên được đánh giá là hậu duệ nối tiếp của trào lưu tiên hiệp còn mới mẻ ở thế kỷ 20, những tác phẩm Hoàn Châu Lâu Chủ, Bình Giang Bất Tiếu Sinh. Tru Tiên được xếp vào thể loại tiểu thuyết tiên hiệp, nhưng tác phẩm của Cổ Long hay Kim Dung được xếp vào thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp.

Khác biệt giữa hai loại tiểu thuyết này chủ yếu là về bối cảnh và cách thức tu luyện, chiến đấu của các nhân vật. Truyện tiên hiệp lấy bối cảnh là người tu tiên, có nhiều pháp bảo, đi mây về gió, có phép thần thông biến hoá… còn truyện kiếm hiệp lấy bối cảnh giang hồ thời trung quốc cổ đại với những con người bình thường tu luyện võ công.

Phàm Nhân Tu Tiên (Vong Ngữ)

Phàm Nhân Tu Tiên

Phàm Nhân Tu Tiên, một trong những tiểu thuyết tiên hiệp Trung Quốc hay nhất, là một câu chuyện Tiên Hiệp kể về Hàn Lập – Một người bình thường nhưng lại gặp vô vàn cơ duyên để bước đi trên con đường tu tiên, không phải anh hùng – cũng chẳng phải tiểu nhân, Hàn Lập từng bước khẳng định mình…

Liệu rằng Hàn Lập và người yêu có thể cùng sánh bước trên con đường tu tiên và có một cái kết tốt đẹp? Những thử thách nào đang chờ đón họ? 

Phàm Nhân Tu Tiên được xây dựng với một kết cấu truyện logic, tình tiết truyện ổn định, diễn tả tâm lý nhân vật khá đặc biệt, lời văn trôi chảy, nhân vật tính cách đặc trưng. Bằng lối dẫn truyện lôi cuốn cùng cốt truyện hấp dẫn, gây tò mò, tác giả Vong Ngữ như đã có thể đưa những trận kịch chiến kinh điển của thế giới Tu Tiên đến tận mắt độc giả…Chắc chắn, Phàm Nhân Tu Tiên sẽ là một trong những tác phẩm tiên hiệp xuất sắc mà bạn không thể bỏ qua

Tiên Nghịch (Nhĩ Căn)

Tiên Nghịch

Tiên Nghịch là bộ truyện Tiên Hiệp kể về Vương Lâm – một thiếu niên bình thường, may mắn được gia nhập một môn phái nhỏ thất thế, vì thiếu linh căn, một hiểu nhầm tai hại, vì một khối thiết tinh và nhờ có được một “Thần Bí Hạt Châu”. Vương Lâm vẫn đang tiếp bước trên con đường tu tiên, và điều gì sẽ chờ đợi anh ta phía trước?

Trạch Thiên Ký  (Miêu Nị)

Trạch Thiên Ký

Trạch Thiên Ký là tiểu thuyết tiên hiệp hay nhất của Miêu Nị, câu chuyện mở đầu về Thái Thủy nguyên niên, có thần thạch từ vũ trụ bay tới, phát tán khắp nhân gian, trong đó có thần thạch rơi xuống Đông Thổ đại lục, phía trên có khắc đồ đằng kỳ quái, có người bởi vì xem đồ đằng mà ngộ đạo, sau lập ra quốc gia. 

Mấy ngàn năm sau, thiếu niên cô nhi Trần Trường Sinh mười bốn tuổi, vì chữa bệnh cải mệnh rời khỏi sư phụ của mình, mang theo một tờ hôn ước đi tới thần đô, từ đó mở ra một câu truyện hay về cuộc phiêu lưu và tu tiên của y.

Mãng Hoang Kỷ (Ngã Cật Tây Hồng Thị)

Mãng Hoang Kỷ

Mãng Hoang Kỷ là một truyện Tiên Hiệp của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị viết về một đứa bé sinh ra đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, vừa hiểu được giá trị của cuộc đời đã phải đếm dần ngày chết. Cô độc gặm nhấm nỗi đau mười tám năm trời cuối cùng cũng không thể tránh được số mệnh, người thanh niên đó mãi mãi ra đi. 

Nhưng hắn đâu thể ngờ tằng chết đi hoá ra lại là một khởi đầu mới, là một chuỗi nối tiếp nhân quả của kiếp trước, và là cơ may cho một tương lai rạng ngời, cho kiếp sống mới, luân hồi… những khái niệm mà hắn gặp ngỡ chỉ trong phim nhưng lại hoá thực tại

Hắn bỗng chốc rơi vào một vùng trời mới, Trái Đất trước kia vốn chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ nhoi, ở bên trên còn có thêm ba nghìn thế giới lớn nữa… và tất cả chỉ ở trong Nhân Giới, một phần của Tam Giới. Nhờ công đức từ kiếp trước, giúp hắn có cơ hội sánh vai cùng thiên binh thiên tướng trên Thiên Giới như: Khoa Phụ, Hậu Nghệ… hơn nữa còn có khả năng gặp gỡ với các vị thần xa xưa như Bàn Cổ, Nữ Oa… 

Chặng đường dài, chiến đấu khốc liệt, bước từng từng bước trên con đường tu tiên để đạt được sự bất tử, các thế giới xếp chồng lên nhau, người – ma – yêu – tiên ẩn hiện khó lường, vô số cạm bẫy giăng đầy phía trước… 

Cuối cùng Kỷ Ninh, cuộc phiêu lưu trên con đường tu tiên của hắn ta sẽ ra sao? Hãy đọc ngay cuốn tiểu thuyết tiên hiệp Mãn Hoang Kỷ để tìm ra câu trả lời cho mình.

Tạp Đồ (Phương Tưởng)

Tạp Đồ

Trong Tạp Đồ của tác giả Phương Tưởng, một tiểu thuyết tiên hiệp mới lạ: Tấm thẻ được chế tạo và sử dụng với nhiều chức năng thú vị như nấu ăn, làm lạnh, quảng cáo, chứa năng lượng đến phức tạp: thông tin, bay ,chiến đấu, radar, chữa trị.

Hệ thống tạp phiến đa dang và phong phú. Nghề nghiệp trong truyện: Chế tạp sư – Tạp tu (Y vụ tạp tu, kiến trúc… ), vô tạp lưu ( kiểu cao thủ võ lâm, rèn luyện thân thể đến biến thái ).

Trong truyện có thể chia làm 3 khu vực chính: Liên Bang – Bách Uyên Phủ – Ma Cáp Địch Vực. Tạp Đồ ra hơn 400 chương kể về cách nhân vật chính tìm cách sinh tồn giữ các liên minh.

Bách Luyện Thành Tiên (Huyền Vũ)

Bách Luyện Thành Tiên

Bách luyện thành tiên, một truyện tiên hiệp có mô típ gần giống Phàm Nhân Tu Tiên, nói về con đường tiên đầy khó khăn và bất trắc của một người phàm trần.

Lâm Hiên trong tác phẩm là một người như vậy, không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc không có duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên là một người ngoan cố – Không được thì sao? ta cứ tu đấy! Thế nào, có vấn đề gì sao? Nghịch Thiên ư? Vốn dĩ nó đã thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! Người có tông môn chống đỡ, có Thiên tài địa bảo, Linh dược để ngươi ăn! Không bằng ta Thượng Phẩm Tẩy tủy đan ta có cả nắm, Cực Phẩm Trúc Cơ đan ta cho ngươi cả đống ăn cũng không hết, nói đến đan dược không ai nhiều bằng ta, nói đến Luyện Khí ta là Đại sư rồi.

Phi Thăng Chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ)

Phi Thăng Chi Hậu

Phi Thăng Chi Hậu mở ra một thế giới tiên hiệp hoàn toàn mới lạ với các truyện huyễn hoặc tiên hiệp trước đây, đem lại cảm giác mới mẻ, thú vị cho người đọc. Thế giới trong truyện theo từng chương truyện mở dần ra trước mắt người đọc.

Trong truyện, mỗi một hành tinh có con người sinh sống là một vị diện, chỉ khi phi thăng con người mới bước chân vào thế giới Thái Cổ, ở đó, con người dần hiểu về mối quan hệ giữa Yêu ma – Huyết tộc – Thiên giới – Con người. Mỗi một thế giới đều có các tầng lớp khác nhau, thứ nhìn thấy ở mỗi thế giới chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm khổng lồ.

  • Đứng đầu Thái Cổ: 4 vị Chí Tôn.
  • Đứng đầu Huyết tộc: Không rõ.
  • Đứng đầu Thiên đường: 13 vị Quang Minh chủ thần.
  • Đứng đầu Ma tộc: 13 vị Hắc Ám chủ thần.

Các thế giới này chiếm đánh lẫn nhau nhằm giành quyền kiểm soát các vị diện để nuôi mộng làm bá chủ cả vũ trụ.. Theo bước chân của Phong Vân Vô Kị, một kỳ tài võ học, chúng ta cùng theo ngòi bút xuất sắc tác giả khám phá dần thế giới của Phi Thăng Chi Hậu.

Nhân sinh như mộng ảo, mỗi người đều có một mộng nhân sinh để tìm kiếm lý tưởng, mục đich để tồn tại, để phấn đấu, phát triển bản thân, truyện đi theo từng bước chân của Phong Vân Vô Kị để cùng đạt tới giấc mơ ấy…

Mịch Tiên Lộ (Hà Bất Ngữ)

Mịch Tiên Lộ

Nghịch thiên tu tiên, không tiến thì đứt; vô tình vô sân, chỉ có đại đạo. Phàm nhân lưu tiểu thuyết, thanh niên trong lúc vô ý đi tới Dị giới đại lục, trở thành tu tiên giới một tên tu sĩ. Hắn là như thế nào kỳ ngộ bí bảo, cuối cùng từng bước bước trên tiên lộ, tìm kiếm đến thuộc về chính mình con đường.

Triệu Địa xuyên qua trở thành một đứa trẻ có ngũ hành linh căn, vì tư chất kém nên bị đuổi ra khỏ tu chân gia tộc, cơ duyên lượm được Càn Khôn đỉnh (có khả năng làm thăng cấp những vật phẩm có thể chứa linh lực như: linh thạch (hạ phẩm à cực phẩm…) từ đó bước lên tiên lộ. Cảnh giới như Phàm Nhân Tu Tiên, có khác là linh cụ có cả ở nhân gian, pháp bảo: pháp khí, phù bảo, pháp bảo, linh bảo, thông thiên linh bảo, huyền thiên linh bảo.

Tiên Quốc Đại Đế (Quan Kỳ)

Tiên Quốc Đại Đế
Tiên Quốc Đại Đế

Thiên hạ to lớn, duy ta chính thống! Dùng Thiên triều xu thế quét ngang thiên hạ tiên môn! Một cái cường giả tu ‘Đế vương chi Đạo’, hàng lâm thế giới Tiên môn san sát, làm cho một cái người tu hành hèn mọn thế tục Vương triều, từng bước một đi đến cùng các đại đỉnh cấp Tiên môn bình khởi bình tọa.

Vương triều pháp tắc là, trong thiên hạ chẳng lẽ vương thổ, suất thổ tân chẳng lẽ vương thần! Thiên hạ chính thống chỉ có một, hết thảy tiên môn, đều là tổ chức phi pháp! Tiên Quốc Đại Đế là một trong những cuốn truyện tiên hiệp hay nhất mà bạn nên đọc.

10 Cuốn truyện tiên hiệp của 10 tác giả với những ngòi bút, văn phong khác nhau nhưng đều vô cùng thu hút trên đây hi vọng sẽ làm bạn hài lòng.