Top 10 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất bạn nên đọc

sách kỹ năng sống

Để tích lũy kỹ năng sống cho bản thân phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài chứ không phải có một cách tự nhiên. Muốn được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống trong xã hội hiện đại ngày nay bạn cần có một chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa ấy đó chính là “kỹ năng sống”.

Tuổi trẻ là lúc bạn có những hoài bão, những đam mê, những khát khao cháy bỏng, đượctự do làm những điều mình thích… Nhưng cũng có nhiều chông gai và lắm thăng trầm, chính vậy nên bạn phải có được những kỹ năng sống để vượt qua những giông bão ấy. Hãy cùng tích lỹ cho mình những kỹ năng sống với “top 10 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất” này nhé!

Top 10 cuốn sách kỹ năng sống đáng đọc nhất

Buông Bỏ Buồn Buông – Ajahn Brahm

Buông Bỏ Buồn Buông là cuốn sách kỹ năng sống của tác giả Ajahn Brahm là cuốn sách hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại như dòng thác cuồn cuộn chảy đã buộc con người phải cuốn theo với biết bao áp lực, đè nặng về cả thể xác lẫn tinh thần. Thời gian và năng lượng sống của con người phải chia sẻ cho công việc cơ quan, công sở đến gia đình, công việc của cộng đồng xã hội đến chuyện riêng tư…

Chính điều đó đã tạo nên một cuộc sống ngày càng áp lực, mệt mỏi, chán nãn, lo lắng bám chặt vào con người và có lúc bạn cảm thấy sợ hãi, chùn bước với những gì đang ở phía trước. Buông bỏ buồn buông đóng vai trò như một chuyên gia tâm lý giúp ta thấu hiểu và sẽ chia cùng ta trong cuộc sống.

Qua cuốn sách này sẽ cho bạn đọc có được khả năng tự biết bản thân mình muốn gì những gì nên nắm bắt và những gì nên buông. Đây thật sự là một cuốn sách vô cùng giá trị về kỹ năng sống của con người.


Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Bí mật tư duy triệu phú tiết lộ những bí mật tại sao có 1 số người thành công vượt bậc hơn người khác, đạt được nhiều thành công và sự giàu có, trong khi một số người khác phải lận đận và vất vả sống qua ngày. Với cuốn sách kỹ năng sống này, tác giả muốn chia sẽ những bí quyết dẫn đến thành công, những lưu ý để né tránh thất bại, giúp bạn thay đổi suy nghĩ, cách lên kế hoạch sử dụng tiền của mình một cách có hiệu quả nhất.

Tất cả sẽ được bật mí qua cuốn sách kỹ năng sống “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú”. Qua đó bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của sự việc, các yếu tố quyết định sự thành bại của một con người, tư duy và làm việc của một người thành công sẽ như thế nào?


Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào?

Sách kỹ năng sống là những kinh nghiệm đúc kết từ những người thành công đã trả qua và ghi lại để chia sẻ nó với những người đi sau. Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào? là cuốn sách cho bạn biết được một người thông minh họ sẽ đưa qua quyết định cho cuộc đời mình như thế nào?

Dù là ai đi chăng nữa, từ một học sinh, một người nông dân hay một người kinh doanh đều tự giải quyết vấn đề của mình. Đây là quyển sách hướng dẫn đơn giản dành cho học sinh Nhật Bản về những kỹ năng tư duy cốt lõi, sự hấp dẫn của những phương pháp hết sức độc đáo và cực kỳ hiệu quả mà Ken Watanabe đã viết, nó nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất thế giới dành cho độc giả mọi lứa tuổi.

Cuốn sách đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới tìm ra những giải pháp thành công, ngay cả đối với những vấn đề rắc rối nhất.Biết đâu đó trong trang sách này bạn sẽ gặp trường hợp tương tự như mình.


99 Điều Đúc Rút Từ Trí Tuệ Nhân Loại Người Trẻ Cần Biết

Mỗi một người trẻ chúng ta đều cần nỗ lực học tập và đề cao tinh hoa trí tuệ nhân loại, chuẩn bị thật tốt hành trang, từng bước tiến tới, chinh phục mục tiêu của bản thân. Trí tuệ nhân loại chính là một môn nghệ thuật dạy cho ta biết làm thế nào để luôn cân bằng.

Đây sẽ là cuốn sách hay và rất thú vị với những bạn trẻ yêu ngôn tình. 99 Điều Đúc Rút Từ Trí Tuệ Nhân Loại Người Trẻ Cần Biết chứa đựng nhiều bài học. Cuốn sách kỹ năng sống này là tổng hợp nhiều câu chuyện về cách làm giàu của vô số người trong cuộc sống. Bạn sẽ phải nghiền ngẫm và suy nghĩ nhiều về chúng và sẽ đúc kết được kỹ năng sống cho bản thân mình.


Bạn Làm Việc Vì Ai

Khi bước chân đi làm lần đầu tiên trong cuộc sống của mỗi người, chúng ta ai ai cũng ôm ấp một giấc mộng , khao khát làm giàu, mộng tưởng thành công trong sự nghiệp. Có khi nào bạn cảm thấy công việc của mình đang làm thật nhàm chán, bạn đã làm việc thật chăm chỉ mà mãi vẫn không được tăng lương hay thăng chức, công ty không ra gì, ông chủ thật không biết nhìn người,…

Từ thứ hai đến thứ sáu, bạn có hay không tâm trạng không giây phút nào là không mong muốn nhanh tới cuối tuần, bởi vì công việc khiến bạn cảm thấy đã quá mệt mỏi, chỉ có đến cuối tuần được nghỉ ngơi bạn mới cảm thấy thư thái, vui vẻ? Người làm việc vì đồng tiền thì thường dễ bị ám ảnh, dễ thất bại và chỉ có người biến công việc thành niềm vui, thành mục đích cuộc sống thì mới dễ dàng đạt được thành công.

Yêu công việc của mình, cần mẫn làm việc của mình, bạn sẽ nhận được niềm vui, mà loại niềm vui này không ai cót hể tước đoạt mất của bạn. Tuy nhiên có quá nhiều thứ xung quanh mà ta chưa từng biết đến, hiện thực lúc nào cũng phá vỡ giấc mộng của chính bạn. Hãy cho mình rèn luyện thêm kỹ năng sống từ cuốn sách Bạn Làm Việc Vì Ai.


 Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả, nó loại bỏ những hạn chế về niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng tức thì vào cuộc sống của bạn. Nói một cách ngắn gọn, bạn sẽ khám phá ra được những căn nguyên gây ra sự trì hoãn và cách chiến thắng chúng.

Đối với một số cuốn sách khác sẽ giúp bạn biết được một số mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên trong cuốn sách kỹ năng sống Ngay bây giờ hoặc không bao giờ sẽ là một loạt những chiến lược để giúp bạn có được thành công. Hãy cùng xem những chiến lược ấy có thể giúp bạn thành công hay không?


Cà phê cùng Tony

Bằng chất giọng kể văn trào phúc tác giả đã viết nên cuốn sách kỹ năng sống Cà phê cùng Tony vô cùng thú vị này. Tác giả Tony đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, gửi đến thông điệp cho những ai đang muốn thành công.

Những câu chuyện hết sức đời thường, chuyện người làm công, một con người mới lập nghiệp. ”Cà phê cùng Tony” với lối hành văn gần gửi, đơn giản giúp độc giả sẽ cảm thấy như đang được chứng kiến tận mắt câu chuyện của tác giả.

Với cuốn sách hay về kỹ năng sống Cà phê cùng Tony, độc giả không thể cười lớn như khi đọc những mẩu chuyện cười, họ chỉ có thể tủm tỉm với những triết lí dí dỏm mà Tony buối sáng mang đến. Hãy cùng thưởng thức cà phê buổi sáng và nghe Tony kể chuyện để có thêm nhiều kỹ năng cho mình.


Nhà Giả Kim

sách hay về tuổi trẻ

Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho là câu chuyện giàu chất thơ với những triết lý thấm nhuần tư tưởng phương Đông.

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã chiếm trọn trái tim của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Hiện nay có rất nhiều người biết đến cuốn sách này nhờ những câu chuyện cổ tích giản dị, nội dung cuốn hút, những kỹ năng sống mang đậm chất huyền bí Phương Đông


Quẳng gánh lo đi và vui sống

sách hay nên đọc

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải ngay trên trang giấy. Đối với một số người thành công họ luôn tìm những hướng đi mới, một con đường mới để phát triển sự nghiệp.

Một số người nghèo khó thì họ lại phải tìm vô vàng cách để có thể có được bữa cơm no ấm và lo cho con cái. Tuy nhiên bạn cứ lao đi nhưng lại chưa biết điểm dừng, khó khăn, lo lắng vì học hành, công việc, những hóa đơn,..

Cuộc sống không dễ dàng thoát khỏi căng thẳng, nếu căng thẳng sẽ làm một người dễ nên trầm cảm. Và cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống sẽ giúp bạn nắm bắt được điểm dừng của nó để vui sống.


 Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất – Marci Shimoff

Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất là cuốn sách kỹ năng sống của tác giả Marci Shimoff đã cho ta biết được không nên đặt hạnh phúc của mình lên những điểm tựa. Với cuốn sách này, đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc.

Bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn. Có phải tiền tại, của cải, quyền lực và những mối quan hệ trong cuộc sống làm bạn hạnh phúc? Vậy khi mọi thứ ấy biến mất bạn sẽ như thế nào? Marci Shimoff sẽ cho bạn biết điều đó, hãy cùng đọc cuốn sách kỹ năng sống này nhé!


Kĩ năng mềm là điều rất cần thiết trong xã hội này nay, kể cả trong đời sống thường ngày hay là trong công việc. Những cuốn sách kỹ năng sống tôi giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn trau dồi được kĩ năng mềm, khám phá những khía cạnh mới của bản thân. Nếu bạn mong muốn khám phá bản thân và trau dồi điểm mạnh của mình thì đừng bỏ qua những cuốn sách của chúng tôi.

allaboutmiracle.com

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here