Top 10 cuốn sách khoa học hay không nên bỏ qua

Thế giới xung quanh
chúng ta có biết bao điều kỳ thú, việc nắm bắt
kiến thức về khoa học rộng lớn sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc nắm giữ chìa
khóa phát triển trong tương lai. Khoa học không những là động lực, là
nền tảng cho sự phát triển của xã hội mà còn
là điểm mấu chốt cho sự thành công của nhân loại trong một thời gian không gian không xa..

Nếu không thể tự bản thân trải nghiệm trực tiếp với những điều thú vị diễn ra trong cuộc sống nhưng lại muốn có được kiến thức uyên thâm về lĩnh vực này bạn cần phải biết đến những cuốn sách khoa học, nhũng cuốn sách này sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kến thức, giúp bạn hiểu biết hơn và ứng dụng được nhiều hơn trong đời sống hiện tại và sau này. Và hãy cùng nhau tìm hiểu qua “Top 10 cuốn sách khoa học hay nhất” để khai phá được những bí ẩn xung quanh chúng ta.

10 Quyển sách khoa học hay nên đọc

Nguồn Gốc Các Loài – On the Origin of Species (1859)

nguồn gốc các loài

Nguồn Gốc Các Loài là cuốn sách khoa học nói về nguồn gốc của nhiều loài bởi quá trình chọn lọc tự nhiên, đấu tranh sinh tồn là một trong những tác phẩm tiêu biểu, nòng cốt nói về ngành sinh học tiến hóa. Trong chuyến đi 5 năm vòng quanh thế giới với sự quan sát và hiểu biết của Darwin đã ghi chép lại cùng với những tư duy, nghiên cứu của ông quá cách giải quyết vấn đề về sự tiến hóa.

Cuốn sách giúp cho những bạn đọc là những người không chuyên muốn tìm hiểu về sinh hoạc tiến hóa và đây cũng là một trong những cuốn sách khoa học cuốn hút nhất, được quan tâm khá rộng rãi khi xuất bản. Tuy có nhiều tranh cãi từ nội dung về các lĩnh vự cmaf cuốn sách nhắc đến nhưng nếu là một độc giả chứ không phải một chuyên gia khoa học hãy cùng mở rộng kiến thức cho mình thông qua cuốn sách này.


Những Nhà Khám Phá – The Discoverers

những nhà khám phá

Là một trong những cuốn sách lớn nhất thời hiện đại, Những nhà khám phá là một số liệu đồ sộ về cách thức của nhân loại khám phá thế giới như thế nào? Boorstin là một bậc thầy về sự kết hợp giữa tư liệu trở làng logic cho thực tại. Cuốn sách khoa học này là những câu chuyện kỳ tích của những con người kỳ tài trên con đường mở lối cho nhân loại đến những “miền đất lạ” bằng niềm tin và ý chí.

Khi đọc cuốn sách này,độc giả sẽ giải đắp được thắc mắc cho câu hỏi của chính mình đặt ra “2 thiên niên kỉ qua vũ trụ đã phát triển như thế nào?”, qua đó các nhân vật trong sách như dẫn dắt người đọc đến vô vời điều mới mẻ, giúp hiểu thêm nhiều về thời đại, những bí ẩn về thieen nhien sẽ ngày càng được bật mí và hé lộ. Lộ một người ưa khám phá và thích những điều mới lạ thì bạn hãy đón đọc cuốn sách này để trarai nghiệm nhé!


Tương lai Khác Thường – The Extreme Future

Tương lai Khác thường là cuốn sách hay về khoa học cho bạn biết được rằng dù thực tại có như thế nào thì trong tương lai cũng không biết điều gì sẽ xảy ra. James Cantons là nhà tương lai học đã viết nên cuốn sách này với  mục đích giúp con người có thêm sự hiểu biết về những gì có thể xảy ra với mình.

Kinh nghiệm ở quá khứ không giúp cho con người có thể giải quyết vấn đề ở tương lai. Không những vậy, cuốn sách còn đưa bạn đọc đến với sự biến hóa khôn lường, sự vượt những cuộc thay đổi chóng mặt của việc thay đổi khí hậu đến sự va chạm từ các nền văn hóa khác nhau hoặc việc tìm kiếm sự trường sinh bất lão trong y khoa, công nghệ sinh học hay sự trổi dậy của Trung Quốc…

Từ đó tìm ra được những xu hướng đang đón đầu của thế giới hiện nay, biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai và làm chủ tương lai của chính mình. Chính vì vậy, bạn đọc là một người luôn muốn tìm tòi và hiểu về cách vận động của thế giới hiện tại và tương li hãy đón đọc cuốn sách này nhé!


Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ – The Universe in The Nutshell

vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

Đây là cuốn sách nói về những hiện tượng vật lý lý thuyết hơn cả những câu chuyện hư cấu, những điều vô cùng thú vị trong vũ trụ sẽ được kể qua cuốn sách này. Với lời văn dí dỏm tác giả Stephen Hawking đã đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu khám phá bí ẩn của vũ trụ, từ siêu đối xứng cho đến siêu trọng lượng, từ thuyết M đến thuyết lượng tử…

Tác giả sẽ cho chúng ta biết thêm về lịch sử của thuyết tương đối; hình dáng của thời gian, thuyết tương đối đã đưa thời gian có hình dáng như thế nào, vũ trụ vỏ hạt, tương đoán về một tương lại hay bảo vệ một quá khứ, dâu mới là tương lai của chúng ta hay giải đáp cho thắc mắc chúng ta đang ở trên một mảng đa chiều hay nhiều chiều,..

Đây là cuốn sách kỹ năng rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về những điều xảy ra trong vũ trụ và giải đáp nhũng thắc mắc trong cuộc sống thông qua những lí thuyết mà tác giả mang đến, đây cũng là một trong những cuốn sách khá cần thiết để bổ sung nền kiến thức sâu rộng về khoa học. Cùng nhau đón đọc và tìm hiểu về cuốn sách này.


Lược Sử Thời Gian – A Brief History of Time

lược sử thời gian

Lược Sử Thời Gian cũng là một trong những cuốn sách khoa học phổ thông về thời gian, về vũ trụ nổi tiếng nhất của tác giả Stephen Hawking được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988. Đây là cuốn sách sử thi về sự ra đời, quá trình hình thành và phát triển của vũ trụ.

Khám phá những lĩnh vực: Vật lý, Triết học, Thiên văn học…Tác giả thông qua cuốn sách đã cố gắng giải thích từ vũ trụ như bức tranh vũ trụ, lỗ đen, mũi tên ánh sáng,… Tuy là một cuốn sách dành cho những độc giả không chuyên nhưng cuốn sách này lại khác hơn so với những cuốn sách khoa học hiện tại khác, đó là nó có đề cập đôi chút đến nhũng công thức toán học phức tạp.

Quyển sách còn có những bức tranh minh họa và những biểu đồ hình ảnh để người đọc là những người không chuyên dễ dàng tư duy và hiểu nhiều hơn khi đọc cuốn sách này, cùng cuốn sách khoa học tiên tiến nhất về trí tuệ của nhân loại.


George Và Vụ Nổ Big Bang

Tác phẩm xoay quanh cuộc giải cứu thế giới của George, cậu bé thông minh, ham khám phá. Chán nản và khó chịu khi gia đình cậu có thêm thành viên mới, không còn quan tâm cậu nhiều như trước và cô bạn thân Annie có người chơi mới, bỏ rơi mình, George lao vào việc thí nghiệm với Eric, bố của Annie, tại Thụy Sỹ nhằm kiến tạo những lý thuyết vật lý mới cho nhân loại.

Tuy nhiên, một ngày, một loạt những điều tồi tệ đã xảy ra, George phát hiện ra một tổ chức đang ra sức chống phá công trình nghiên cứu của Eric, đe dọa tính mạng toàn cầu. Vì vậy, cậu đã thực hiện chuyến đi vào không gian để cứu thế giới khỏi thảm họa.

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc đến với kiến thức vũ trụ và vật lí đến từ bộ óc siêu thông minh của George và hàng loạt những cuộc du hành vượt thời thời và không gian, những cuộc quyết đấu căng thẳng để phá bỏ âm mưu của tổ chức. Mời bạn đón đọc để cùng trải nghiệm những cuộc hành trình và bổ sung thêm kiếm thức với George.


Lỗ Đen: Các Bài Diễn Thuyết Trên Đài – Black Holes: The BBC Reith Lectures

Lại là một cuốn sách khoa học vũ trụ của tác giả Stephen Hawking của nhà vật lý vĩ đại vào khoảng đầu năm 2016. Ông là người đã có những khảo sát về vũ trụ rộng lớn với các kỹ thuật khoa học để nghiên cứu các hạt bé nhỏ trong nguyên tử.

Cuốn sách đã giới thiệu và giải thích về các loại lỗ đen, cách hình thành về lỗ đen. Cuốn sách giải thích và truyền tải một cách tốt nhất một tốt nhất đến người đọc, giúp người đọc giải đáp được một cách khái quát kiến thức về thiên văn.

Hawking đã phải tóm tắt câu chuyện mà ông đã một đời nghiên cứu về lỗ đen chỉ vỏn vẹn chỉ mười lăm phút trên đài BBC. Điều mà các đồng nghiệp của ông đã không thể nào nghĩ là ông có thể làm được. Bạn muốn biết ông làm được hay không hãy cùng đọc cuốn sách khoa học đầy bí ẩn Lỗ Đen: Các Bài Diễn Thuyết Trên Đài


Súng, Vi Trùng Và Thép – Guns, Germs and Steel

súng vi trình và thép

Đây là cuốn sách đã tổng hợp lại tất cả những thành quả của nền khoa học trong khoảng 13 ngàn năm trở lại đây. Cuốn sách đưa người đọc tìm hiểu ra nguyên nhân tị sao nền văn minh Á – Âu lại tồn tại lâu và chinh phục được những nền văn minh khác.

Tác giả đã viết lên một công trình quan trọng nhất và rất đón đọc. Muốn tìm hiểu những điều lý thú về khoa học, về những lược sử ra đời của vạn vật thì cuốn sách khoa học Súng, Vi Trùng Và Thép là tập hợp cho bạn đủ kiến thức về nền khoa học vĩ đại này.


Phép Màu Của Tâm Trí

Tâm trí là thứ không thể nhìn, không thể thấy và cũng không thể chạm đến được. Một con người thì chỉ có một tâm trí duy nhất và bên trong con người luôn luôn tồn tại lý trí là ý thức còn tâm trí là tiềm thức.

Ở cuốn sách khoa học này tác giả nhấn mạnh đến tiềm thức là một thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy, nghe thấy. Nhưng thông qua tiềm thức con người có thể đọc được suy nghĩ của đối phương, có thể đoán biết được họ nghĩ gì thông qua những điều nhỏ nhặt nhất Phép Màu Của Tâm Trí là câu chuyện có thực dựa trên cơ sở khoa học.


Tại sao chúng ta ngủ –  Why we sleep

tại sao chúng ta ngủ

Why we sleep là cuốn sách khoa học vĩ đại của tác giả Matthew Walker một chuyên gia nghiên cứu về thần kinh ở đại học California viết về khoa học mới nghiên cứu về giấc ngủ và giấc mơ. Qua hai thập niên để nghiên cứu ông đã lí giải cho chúng ta biết được tại sao mỗi đêm chúng ta cần phải ngủ đủ tám tiếng?. Tìm hiểu những lý do để “tại sao phải ngủ” để biết được nguyên nhân vì sao nhé!


Những cuốn sách hay tôi giới thiệu đến cho bạn là những cuốn sách khoa học hữu ích và thú vị. Nó chứa đựng một nền khoa học vĩ đại với các lý luận được nghiên cứu và phát triển từ xưa đến nay, có những cuốn sách tác giả phải mất cả thập kỉ để có thể đưa lý luận của mình ra trước toàn thế giới.

Những cuốn sách hay về khoa học này sẽ khiến bạn mở mang được kiến thức về nền khoa học rộng lớn của loài người. Và biết đâu, chính bạn cũng là người dựa trên những nền tảng lý luận này mà phát triển nên một lý thuyết mới của riêng mình. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không khám phá những cuốn này ngay nào.