Top 10 cuốn sách học tiếng trung hay nhất, từ cơ bản đến nâng cao

Trong thời điểm hiện
đại ngày nay việc học tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất về ngoại ngữ
thông dụng. Mà hiện tại tiếng Trung lại là một xu thế mạnh trong các giao dịch
kinh doanh với Trung Quốc, chính bởi thị trường kinh doanh hiện nay có liên
quan khá nhiều đến quốc gia này, các công ty,
xí nghiệp, doanh nghiệp, đầu tư cũng dần hướng đến thị trường này. Vì vậy tiếng
Trung khá cần thiết.

Có thể nói đây là ngôn ngữ thứ hai chỉ xếp sau ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Anh. Để đáp ứng nhu cầu học hỏi của nhiều người, nhiều nhà sản xuất sách đã cho xuất bản ra nhiều cuốn sách hay hướng dẫn học tiếng Trung từ nhiều tác giả khác nhau. Sau đây là “Top 10 cuốn sách học tiếng trung hay nhất” bạn đọc hãy cùng tôi tìm hiểu.

Top 10 cuốn sách hay tiếng Trung hay nhất

Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu – The Zhishi

Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu (Tái Bản 2023) - FAHASA.COM

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là một trong những cuốn sách học tiếng Trung cơ bản nhất. The Zhishi là tác giả của cuốn sách này đã biên soạn cho người tự học và học một cách nhanh chóng tiếng Trung. Đây là một cuốn sách gúp đưa người đọc chìa khóa để bước vào đất nước với nền văn hóa phong phú, rất lâu đời và phức tập nhất thế giới.

Đối với sự tương quan giữa hai nền văn hóa thì người Việt Nam rất dễ dàng trong việc tiếp cận với tiếng Trung, tuy nhiên tiếng Trung vẫn là không dễ dàng để tiếp cận. Việc tự học sẽ có nhiều khó khăn, tuy nhiên cuốn sách Tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu sẽ giúp người học dễ dàng tìm hiểu và học tập ngôn ngữ này.

Nội dung của sách bao gồm 16 bài : Từ vựng, giải thích từ, ngữ pháp, hội thoại một các đơn giản theo ngôn ngữ Trung Quốc.


Tập Viết Chữ Hán Theo Giáo Trình Hán Ngữ Phiên Bản Mới – The Zhishi

Tập Viết Chữ Hán Theo Giáo Trình Hán Ngữ Phiên Bản Mới – Ahabooks

Chữ Trung Quốc là kiểu chữ tượng hình nó khác xa so với hệ thống ngôn ngữ La Tinh mà Việt Nam đang sử dụng rộng rãi. Do đó, rất nhiều người học tiếng Trung đều gặp khó khăn trong vấn đề viết chữ đặc biệt là với những người mới học.

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới là cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, cuốn sách rất hữu ích cho những ai đang muốn học chữ Trung Quốc một cách đơn giản lại giúp người học nhớ được mặt chữ, ý nghĩa của chữ lâu hơn các phương pháp thông thường. Được biên soạn để giúp người học nắm vững chữ Hán, khắc phục được những khó khăn cho người học khi học chữ Hán.

Nội dung sách đưa người đọc chú trọng đến những điều cần lưu ý nhất cũng như chú tâm nhất trong khi học tiếng Trung. Ngoài ra cuốn sách còn giới thiệu chi tiết phiên âm, tên, ý nghĩa của bộ thủ; ngoài ra sách còn giới thiệu chi tiết các nét cơ bản, phương thức viết chữ tiếng Hán và có phần tập tô chữ, giúp người học dễ dàng tiếp cận hơn.


Bộ sách Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp – Nhiều tác giả

Là cuốn sách hay và cực kỳ hữu ích cho việt học tiếng Trung Hoa cho người dân Việt Nam, sách được chia làm 2 cuốn: Sơ cấp I và sơ cấp II. Trong đó mỗi cuốn đều chia làm nhiều chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có những bài học khác nhau, mỗi bài học lại có phần ôn lại những kiến thức đã học ở chủ đề trước đó nên cực kỳ hữu ích cho những ai đang tìm hiểu, quan tâm và học tiếng Trung.

Cuốn sách tuyển tập những kiến thức phù hợp với thực tế xã hội hiện tại, khả năng ứng dụng cao, thiết thực với để ứng dụng trong cuộc sống hằng này, ngoài ra, một số bài tập trong sách còn yêu cầu làm việc nhóm, giúp người học ứng dụng, thực hành nhiều hơn, tăng cao những kĩ năng giao tiếp.


Bộ sách Giáo Trình Hán Ngữ Boya Trung Cấp – Nhiều tác giả

Giáo trình Boya trung cấp 1 tập 2 - Bán giáo trình tiếng Trung Boya trung  cấp 1 tập 2

Cũng cách phân bổ như “Bộ sách Giáo Trình Hán Ngữ Boya Sơ Cấp” cuốn sách Trung Cấp này cũng được chia như vậy để giú người học có thể học được tốt hơn. Tuy nhiên nội dung học ở 2 cấp này sẽ khác nhau, đã là “sơ cấp” là dùng cho người mới bắt đầu học còn “trung cấp” là dùng cho những người đã có hiểu biết và học nâng cao hơn để tiếp xúc và thành thạo hơn về tiếng Trung Quốc.

Cuốn sách hay về tiếng Trung này giúp người học sau khi trải qua quá trình Sơ cấp sẽ tiếp tục bổ sung các kiến thức cao hơn về các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng nâng cao hơn so với Sơ cấp. Từ đó, người đọc sẽ ngày càng nâng cao các kĩ năng trong khi học tiếng Trung, ứng dụng nhiều hơn trong đời sống xã hội, trong cuộc sống hằng ngày và trong công việc.


Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề – The Zishi

Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề (Kèm App - LifeWithBook.com

Từ vựng là bước đầu tiên và khâu quan trọng trong vấn đề học một ngôn ngữ khác so với tiếng mẹ đẻ. Vì vậy việc nắm được rất nhiều vốn từ vựng sẽ giúp bạn biết được ngôn ngữ đó và có thể giao tiếp với nhau.

Ngữ pháp thì chỉ áp dụng trên trang giấy, trong văn bản… nhưng từ vựng là vốn kiến thức để ta có thể nắm bắt nghĩa của ngôn ngữ, có thể giao tiếp mà không cần cú pháp của nó. Chính vì vậy nên nắm bắt được càng nhiều vốn từ vựng thì càng tốt và cuốn sách này sẽ giúp bạn tiếp cận được với tiếng Trung một cách nhanh chóng.


Vui Học Tiếng Trung Qua 100 Câu Chuyện Cười – The Zhishi

Nếu việc học ngôn ngữ theo sách vở chuyên biệt của bạn trở nên khó khăn, không thể ghi nhớ, học trước quên sau… Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể nào học được thì hãy thử học với cách nghe những câu chuyện cười song ngữ Trung – Việt.

Cuốn sách học tiếng Trung giao tiếp này với 100 câu chuyện cười rất vui nhộn, đặc sắc bạn sẽ luôn vui vẻ hào hứng trong việc học và thực hành tiếng Trung, giúp bạn học vừa học vừa giải trí, mang lại hứng thú cho bạn đọc.

Ngoài ra sau mỗi câu chuyện cười sẽ là phần giải thích các từ mới một cách cụ thể, có ví dụ minh họa rõ ràng, đặc sắc. Vì vậy cuốn sách sẽ giúp bạn học nhanh, nhớ lâu, cải thiện được vốn từ tiếng Trung để ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống.


Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp – Từ Tinh Ngưng

Nếu chưa học qua chuyên ngành ngôn ngữ thì cuốn sách này đa phần sẽ rất hữu ích cho các giảng viên dạy tiếng Trung ở trong hoặc ngoài nước. Bồi dưỡng và nâng cao kiến thức để học có thể giảng dạy một cách tốt nhất, đặc biệt và với ngữ pháp.

Cuốn sách phân cấp rõ ràng các ngữ pháp từ dễ đến khó, cuốn sách tập trung vào phần kiến thức mà người học cần nắm vững, loại bỏ bớt những phần ứng dụng không cao học không cần thiết.

Ngoài ra phần luyện tập rất đa dạng, phong phú, kiểm tra được các lý thuyết vừa học không những vậy còn ứng dụng để luyện tập vào các giao tiếp hằng ngày. Hãy tìm hiểu những phương pháp hay nhất để giảng dạy tiếng Trung ngày càng chuyên nghiệp hơn với “Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp”


Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp

Dựa trên sự so sánh ngôn ngữ thì cuốn sách “Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp” giải thích rất rõ ràng và cụ thể các đề mục cũng như trình tự của các đề mục ngữ pháp được cải tiến để học viên có thể học một cách đơn giản hơn so với những quy tắc vốn có của nó.

Không những ngôn ngữ trong cuốn sách này rất dễ hiểu để người học tiếp cận với tiếng Trung mà phần luyện tập trong cuốn sách cũng rất đa dạng và phong phú. Đây là một cuốn sách ứng dụng cao dành cho những người coi tiếng Trung là ngôn ngữ thứ hai của mình, giúp người học nắm vững quy luật, kết cấu cơ bản của tiếng Trung, giúp nâng cao trình độ tiếng Trung.

Cuốn sách còn được sử dụng như là một giáo trình giảng dạy cho thấy đây là cuốn sách mang tính chuyên nghiệp, rất tốt để tham khảo, tìm hiểu học tập. Hãy bổ sung kiến thức về ngữ pháp, từ vựng , cấu trúc câu, cách dùng từ vào ngữ cảnh cụ thể  một cách thích hợp của bạn thông qua cuốn sách này nhé!


Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề

Muốn học được tiếng Trung hay nói khác hơn bạn muốn giỏi tiếng Trung để phục vụ cho nhu cầu học tập, đi du lịch hoặc muốn thăng tiếng trong công việc thì “Tự Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề” ra đời với phương pháp khá hữu ích để bạn có thể áp dụng theo, cung cấp những từ vựng thật phong phu để giải uyết những nhu cầu trên.

Và phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh là một trong những phương pháp rất hiệu quả để học ngôn ngữ mà rất nhiều người ứng dụng, đặc biệt việc đưa từ vựng theo chủ đề rất hợp lí để nhớ từ vựng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn không hay mắc lỗi phát âm hay lỗi ngữ pháp, muốn hiểu nghĩa của từ khi nói dễ dàng hơn, tăng khả năng ghi nhớ, bổ sung vốn từ vựng cho cuộc sống hằng ngày và mở rộng vốn tư duy từ vựng qua hình ảnh…

Bên cạnh đó sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bạn gặp phải trong lúc luyện nghe. Từ vựng luôn là những kiến thức học mãi không bao giờ học hết nên bạn hãy luôn tiếp thêm kiến thức cho chính mình để giỏi bộ môn này. Tự học tiếng Trung theo chủ đề là sẽ lựa chọn tuyệt vời để tiếp cận tiếng Trung dễ dàng.


 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa

301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa là cẩm nang được bổ sung nội dung và biên dịch từ cuốn sách “Hán ngữ hội thoại 301”. Các chuyên gia của học viện ngôn ngữ Bắc Kinh và các chuyên gia Hán ngữ đã biên soạn nên cuốn sách này nhằm giúp các học viện trên toàn thế giới có thể tiếp cận được tiếng Trung nhanh hơn, để họ có thể thông thạo được ngôn ngữ Trung Quốc.

Giáo trình gồm 48 bài trong đó có 8 bài ôn tập, bao quát trên 800 từ thường dùng. Nội dung các bài tập gồm các phần “Mẫu câu”, “Đàm thoại”, “Từ mới”, “Chú ý từ ngữ”, “Ngữ pháp”, “bài tập”… – Giáo trình biên soạn theo hướng “mẫu câu” để đi vào thực hành giao tiếp, nhưng cũng giới thiệu khái quát cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hán hiện đại. Với những bài học ngắn gọc, xúc tích, cụ thể, bắt đầu từ những bài học đơn giản, đến nâng cao, kết cấu khoa học, hợp lí, người học sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếng cận tiếng Trung


Trung Quốc là đất nước tỷ dân, nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới và tiếng Trung đang là ngôn ngữ thịnh hành nhất trên thế giới. Hơn thế nữa , các nhà đầu tư đang đổ xô vào Việt Nam đầu tư, vì vậy bạn sẽ có cơ hội việc làm rất cao nếu biết thêm tiếng Trung. Những cuốn sách học tiếng Trung hay nhất tôi giới thiệu cho bạn là những cuốn sách dễ tìm, dễ học để các bạn có thể tự học ở nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không đọc các cuốn sách này đi nào.