Top 10 cuốn sách hay về tuổi trẻ nên đọc một lần trong đời

Mỗi cuốn sách là một màu sắc riêng dành cho chúng ta. Hôm nay tôi xin giới thiệu cho bạn top 10 cuốn sách hay về tuổi trẻ để chúng ta cùng đọc cùng trải nghiệm và rút ra bài học hay do những tác giả chia sẻ kinh nghiệm mà họ đã trải qua để cho ta có động lực tốt hơn mạnh mẽ hơn vươn lên trong cuộc sống.

10 Cuốn sách hay về tuổi trẻ đáng đọc nhất

Trên đường băng

Trên đường băng của tác giả Tony Buổi Sáng một nhà văn có nhiều tác phẩm nổi tiếng cho giới trẻ như: Đầu tư cho nhận thức, Bộ óc kiệt xuất nhất, Tuổi trẻ phải có ngờ… với giọng văn đầy hóm hỉnh, thuần việt, tự nhiên mà mộc mạc nhưng nội dung vẫn mang chiều sâu giúp chúng ta nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày và rút ra những bài học quý giá. Trên đường băng là cuốn sách tập hợp những bài viết truyền cảm hứng và hướng dẫn kỹ năng cho các bạn trẻ khi chuẩn bị bước vào đời được nhà xuất bản Trẻ cho phát hành vào năm 2017.

Trên Đường Băng gồm 3 phần chính: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những giai đoạn chuẩn bị để một người trẻ tiến bước trên con đường đời.

Trên Đường Băng, một cuốn sách hay về tuổi trẻ, với những bài viết về thái độ với chuyện học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng, nghĩa tình và văn minh… truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.


Nhà giả kim

Nhà giả kim tác phẩm kinh điển hay nhất của Paulo Coelho. Với số phận đặc biệt, cuốn sách vượt ra ngoài biên giới quốc gia và đến tay của mọi độc giả trên toàn thế giới. Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Một trích đoạn ý nghĩa của Nhà giả Kim: “Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”

Tác giả muốn gửi gắm đến mọi người một thông điệp thông qua câu chuyện của Santiago chính là: “Đừng nên từ bỏ mơ ước của mình” và đừng sự khó khăn, đau khổ trên con đường chinh phục ước mơ ấy

Có thể bạn quan tâm: Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày


Đúng Việc

Review Sách “Đúng Việc” - Giản Tư Trung - YBOX

Đúng việc, là một trong những cuốn sách hay về tuổi trẻ,được viết bởi tác giả Giản Tư Trung và được nhà xuất bản Tri thức xuất bản vào tháng 11/2015. Cuốn sách đề cập đến những vấn đề cơ bản nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) với lời văn dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. Từ đó, tác giả đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình.

Đó không phải là những trận chiến hữu hình giữa người với người, giữa gươm với súng như trong quá khứ; mà là những trận chiến giữa cái đúng và sai, giữa khai minh và vô minh, giữa cõi phàm và cõi thần, giữa cái cao đẹp và cái thấp hèn của con người.

Sức tàn phá của cuộc chiến vô hình ấy cũng khốc liệt không kém những cuộn chiến hữu hình: Giá trị xã hội bị biến đổi; con người bị cuốn vào những vòng xoáy tranh chấp, nghi hoặc lẫn nhau; bất kỳ những vấn đề gì cũng tồn tại những cái nhức nhối k thể giải thích

Có nhiều lý do! Mỗi người sẽ chọn một cách lý giải, một cách giải mã riêng, tùy theo góc nhìn của mình. Cuốn sách giúp ta nhìn nhận lại mọi vấn đề và đưa ra một cái nhìn khác theo hướng chân thiện mỹ.


Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu by Rosie Nguyễn | Goodreads

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, là một trong những quyển sách hay về tuổi trẻ, được viết bởi tác giả vốn là một blogger nổi tiếng Rosie Nguyễn. Bao nhiêu cái hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ đều được truyền tải một cách tự nhiên trong cuốn sách này.

  • Bạn hối tiếc vì đã để cơ hội vụt mất?
  • Bạn trải qua những tháng ngày chán nãn, mệt mỏi với công việc hiện tại?
  • Bạn đang bế tắc trên con đường chinh phục ước mở?

Dù thế nào, quyết định vẫn là ở bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Sau tất cả, vì chẳng ai quan tâm điều đó.

Cuộc sống này có ý nghĩa khi ta có mục đính sống rõ ràng, có niềm nhiệt huyết, sống hết mình vì đam mê, làm hết mình vì điều mình muốn để không cảm thấy hối tiếc, không bỏ qua những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp nhất của cuộc đời.


Tại sao em ít nói thế

Tại sao em ít nói thế là cuốn sách đầu tay của tác giả Huy Đức. Cuốn sách kể về một câu chuyện có thật, những con người có thật sẽ để giúp bạn hiểu đc bản thân mình hơn, hiểu hơn về người thật ấy và cách hộ đối mặt với khó khăn, nghịch cảnh.

Cùng đọc sách… lặng im… để thấu hiểu nhau

Một người ít nói không có nghĩa là họ thờ ở, lạnh lùng với mọi thứ. Một người hoạt náo không có nghĩ là họ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

Ai cũng có những khoảng trống sâu thẳm không thể chạm, những câu chuyện không muốn kể, những lắng đọng trong lòng chỉ biết tâm sự với cô đơn. Vì thế, không thể nào đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, chẳng thể nào đoán biết thông qua cách họ thể hiện… có chăng điều chúng ta cần làm là lặng lẽ bên cạnh.

Xem ngay: Top những cuốn sách hay nhất thế giới ko nên bỏ lỡ


Chiến thắng con quỷ trong bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn – Nhà sách Thái Hà

Chiến thắng con quỷ trong bạn, một cuốn sách hay dành cho tuổi trẻ, của tác giả Napoleon Hill, kể về cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ.

Sau bao năm tháng, cuối cùng ông cũng tìm ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và kể về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và làm thế nào để con người có thể đánh thắng con quỷ đó

Khi đọc cuốn sách hay về tuổi trẻ này, bạn dường như phân vân, liệu cuộc trò chuyện này giữ Hill và con quỹ có thật hay không? sao mà nó gần như trước mắt. Cuộc nói chuyện thật hay không, đó chính là nằm ở mỗi người trong chúng ta. Vì, thông qua câu chuyện này, Hill như lột tả bản chất xấu xa của con quỷ và chúng chúng ta chế ngự và chiến thằng được nó.

Sẽ có cách, đừng lo

Review sách] - Sẽ có cách đừng lo - Tuệ Nghi - Bài học cuộc sống

Sẽ có cách, đừng lo, của tác giả Tuệ Nghi – một cô nàng tổng Giám đốc 9X đầy tài năng và nghị lực trong cuộc sống. Cuốn sách hay về tuổi trẻ này là những lời chia sẻ tự sự gần gũi mà mộc mạc của tác giả về những trăn trở về tình yêu, chuyện đời – chuyện người.

Cuốn sách như một người bạn động viên tác giả cũng như đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua.

Nếu cánh cửa trước mắt đóng lại, bạn sẽ chọn mở một cánh cửa khác hay dừng bước?

Người khác có thể lừa dối ta, nhưng tuyệt nhiên ta không được lừa dối bản thân mình.

Cuộc sống là những điều bất ngờ, chúng ta không học được chữ “Ngờ”, không thể biết được tương lai ra sao. Nhưng, chúng ta có thể đón nhận và học cách xoay xở nó

Có những người sẽ chấp nhận số phận, vấp ngã trước những khó khăn của cuộc đời, không thể nào đứng dậy được. Nhưng cũng có người bất chấp nghịch cảnh, vươn lên manh mẽ thể hiện bản thân. Cuộc sống của ta là do ta quyết định, hãy bình tĩnh đón nhận những điều sắp tới và vượt lên nghịch cảnh, tiến về phía trước.

Sống như ngày mai sẽ chết

Sách - Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết | Lazada.vn

Sống như ngày mai sẽ chết, một trong những cuốn sách hay về tuổi trẻ của tác giả Phi Tuyết do nhà xuất bản Thế Giới xuất bản vào tháng 6 năm 2017. Một cuốn sách về tuổi trẻ không thể thiếu trong tủ sách nhà bạn. Sống như ngày mai sẽ chết– sống hết mình cho hôm nay đây là cuốn sách chia sẻ những cách thức và để ta giúp nhau sống trách nhiệm hơn, trưởng thành hơn, bớt hời hợt đi và nhất là đừng lãng phí tài nguyên cuộc đời mình, đặc biệt trong giai đoạn tuổi trẻ, để rồi làm cho nó trở thành khoảng thời gian đẹp nhất mà sau này về già nhìn lại tất cả chúng ta sẽ mỉm cười mãn nguyện và tự hào.

Cuộc đời mỗi người như một bộ phim, đừng để bộ phim đó nhàm chán. Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là xem người ta sống hoặc sống để cho người khác nhìn.

Mỗi người trên
thế giới này đều có một cuộc đời riêng và duy nhất, với những ngoại hình và
hoàn cảnh khác nhau không bao giờ trùng lặp. Hãy gọi những cuộc đời như vậy là
một bộ phim – những bộ phim cuộc đời con người…

Cuộc đời là bộ phim truyền hình nhiều tập, bạn là vai chính, tất cả mọi thứ khác chỉ là vai phụ

Tham khảo: Top 10 cuốn sách làm giàu giúp thay đổi cuộc đời bạn


Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu by Rando Kim | Goodreads

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” là tác phẩm của Rando Kim, một người đã ở tuổi trung niên đã đi qua 1/2 đời người, với văn phong chính chắn, giàu triết lý. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện tác giả đã trải qua từ nhỏ đến lớn.

Là những câu chuyện về cơm áo gạo tiền, là những ngày đầu mới đi làm, những ngày bị chèn ép, khinh bỉ. Là những trăn trở có nên theo đuổi hay từ bỏ ước mơ của mình… Là những thứ về tình cảm gia đình, về mối quan hệ giữa vợ và chồng, giữa bố mẹ và con cái.

Không có vấp ngã từ không thể trưởng thành, không có những cay đắng thì không thể hái được quả ngọt. Tuổi trẻ là để vấp ngã, những quan trọng là phải học cách đứng lên và đi tiếp, để trưởng thành

Tôi tin rằng đây là cuốn sách hay về tuổi trẻ cần có cho những bạn trẻ đang chao đảo trên ngưỡng cửa trưởng thành.


Tôi là Bêto

Tôi Là Bêtô (bản Đặc Biệt)

Tôi là Bêto là một trong những tác phẩm hay về tuổi trẻ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được Nhà xuất bản Trẻ tái xuất bản năm 2015. Nguyễn Nhật Ánh là một cây bút lớn nổi tiếng của Việt Nam chuyên viết về những cuốn sách dành cho những bạn trẻ. Sách của ông luôn mang giá trị nhân văn sâu sắc với giọng văn vô cùng bình dị và hài hước.

Tôi là Bê Tô” được kể theo dòng suy nghĩ và tự sự của một chú chó con và cách chú chó cảm nhận và trưởng thành qua những chuyện chú gặp trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta như được hoà mình vào thế giới của những đứa trẻ, được trả lời mọi thứ với những suy nghĩ ngô nghê.

Bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời cho những câu hỏi tưởng chừng như người lớn rất khó trả lời “Tại sao bạn lại thích một thứ gì đó? ”, bời vì nó gợi cho ta những kỷ niệm đáng nhớ.” Qua đó, ta sẽ học được cách đặt niềm tin vào người khác như những đứa trẻ và học cách trao niềm tin ấy cho đúng người. Bên cạnh đó, còn vô số những bài học về tuổi thơ mà người lớn trong thời buổi hiện tại nên biết.

Tham khảo thêm: Top 10 cuốn sách hay về tình yêu mà bạn nên đọc


Với 10 cuốn sách hay về tuổi trẻ ở trên, mình hy vọng bạn sẽ tìm đọc và thưởng thức những tác phẩm tôi vừa giới thiệu và trôi theo những cảm xúc riêng của bạn nhé.