10 Cuốn sách hay về tài chính đáng đọc nhất 2021

Bạn có tiền nhưng chưa biết cách sử dụng hợp lý? Bạn có đủ điều kiện tài chính và muốn kinh doanh một cái gì đó nhưng chưa biết cách quản lý thích hợp. Hãy đọc Top 10 cuốn sách hay về tài chính sau đây để bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Chắc chắn nó sẽ là “bí kíp” khi bạn cần đấy

10 Cuốn sách hay về tài chính đáng đọc nhất

Dạy con làm giàu

Dạy Con Làm Giàu 05 - Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

Dạy con làm giàu đề cập đến lý do chính khiến mọi người phải vật lộn với các vấn đề tài chính là vì họ dành nhiều năm đi học nhưng không biết gì về tiền bạc và đầu tư. Kết quả là mọi người học cách làm việc phục vụ tiền bạc… nhưng không bao giờ học cách bỏ tiền ra làm việc cho họ.

Đây là câu chuyện của hai người cha; một người học cao, nhiều bằng cấp và người kia là một học sinh trung học bỏ học. Khi người cha có học qua đời, ông không để lại gì phía sau, và thậm chí một vài hóa đơn chưa thanh toán hết chỗ này chỗ kia. Người cha bỏ học sẽ trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất Hawaii và sẽ truyền lại đế chế cho con trai mình. Trong suốt cuộc đời của mình, người đầu tiên sẽ nói những điều như “Tôi không đủ khả năng để đối xử với bản thân mình như thế này hoặc điều kia”, trong khi người sau sẽ nói: “Làm thế nào tôi có thể đối xử với chính mình?”


Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh PDF - Nguyễn Hữu Đức

Cuốn sách tài chính Nhà đầu tư thông minh dạy cách đầu tư theo giá trị để giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận ổn định trong dài hạn bằng cách bỏ qua thị trường và tập trung vào giá trị nội tại trong các công ty mà họ đầu tư vào.

Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham đã đưa ra các nguyên tắc để đầu tư thông minh. Người đọc sẽ rất dễ hiểu và học hỏi được nhiều điều từ cuốn sách này. Nhất là khi bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Tham khảo thêm: Top 10 cuốn sách hay về kinh tế nên đọc


13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

Yaybooks] 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu, là một trong những cuốn sách tài chính hay nhất của Napoleon Hill. Cuốn sách này cố gắng giải thích lý do tại sao một số người tích lũy được vận may lớn trong khi những người khác lại thất bại trong cuộc sống. Kể từ khi ra mắt năm 1937, đây luôn là cuốn gối đầu giường dành cho những người muốn làm giàu.

Tác giả cho chúng ta một số ví dụ về những người đã thành công sau khi có được bí quyết này. Tất cả những người có được bí mật này và sử dụng nó đều thành công rực rỡ! Sau đó, tác giả nói rằng bí mật này không liên quan gì đến các nghiên cứu chuyên sâu hoặc được giáo dục đặc biệt tốt. Ông trích dẫn ví dụ về Henry Ford, người chưa bao giờ học trung học.


Người giàu có nhất thành Babylon

Mười câu chuyện, dưới dạng những câu chuyện ngụ ngôn đầy cảm hứng cho người hiện đại, lấy bối cảnh nền văn minh cổ đại của Babylon, cái nôi lịch sử của tài chính. Tác giả tiết lộ cho chúng ta những bí quyết thành công của những người đàn ông thời cổ đại, bao gồm những cách đơn giản để đạt được sự giàu có, không mắc nợ, đi theo con đường thịnh vượng cho bản thân và gia đình bạn, và chuẩn bị một mạng lưới an toàn cho tuổi già của bạn.

Tiền là thước đo thành công trong xã hội của chúng ta. Tiền cho phép bạn tận hưởng những điều tốt nhất trên trái đất. Và, tiền rất nhiều khi bạn hiểu cách kiếm được nó. Tiền bạc được điều chỉnh bởi các luật giống như 6.000 năm trước ở Babylon.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 cuốn sách hay về marketing mà các Marketer không thể bõ lở


9 Bước tự do tài chính

Cuốn sách tài chính cá nhân đầu tiên không chỉ mang đến cho chúng ta kiến ​​thức về cách xử lý tiền bạc, mà còn là sức mạnh để vượt qua những rào cản đang kìm hãm chúng ta.

Nếu bạn không phải là một người thích con số nhưng muốn bắt đầu quản lý sự giàu có của chính mình, cuốn sách này chắc chắn có thể giúp bạn. Và ngay cả khi bạn không cần lời khuyên về tài chính, tôi nghĩ chỉ cần đọc về câu chuyện của Orman sẽ thúc đẩy bạn: ở tuổi 30, Orman là một cô hầu bàn hỏng – giờ cô ấy đã là một thương hiệu đi bộ trị giá hàng triệu đô la.

1. Nhìn thấy quá khứ nắm giữ chìa khóa cho tương lai tài chính của bạn như thế nào
2. Đối mặt với nỗi sợ hãi và tạo ra sự thật mới
3. Trung thực với bản thân
4. Có trách nhiệm với những người bạn yêu thương
5. Tôn trọng bản thân và tiền bạc của bạn
6. Tin tưởng vào bản thân nhiều hơn là bạn tin tưởng người khác
7. Cởi mở để đón nhận tất cả những gì bạn muốn có
8. Hiểu được sự lên xuống và dòng chảy của dòng tiền
9. Nhận ra sự giàu có đích thực


Đừng ra vẻ ta đây giàu có

Review sách Đừng ra vẻ ta đây giàu có - Ra vẻ giàu có hay thực sự giàu có

Cách duy nhất để bạn trở nên giàu có là học hỏi nguyên tắc của các triệu phú tự thân: bằng cách sống là chính của bạn, bằng cách lập kế hoạch, tiết kiệm và đầu tư. Chúng ta cần ngừng hành động giàu có, và bạn cần áp dụng các giá trị và lối sống của các triệu phú tự thân

Stanley đã định hình một cách hoàn hảo cách trở nên giàu có: hoặc bằng cách phạm tội lớn (thu nhập cao) hoặc bằng cách tự thân (tiết kiệm). Hầu hết mọi người đều có cơ hội trở nên giàu có nhờ khả năng quản lý tài chính.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay về bán hàng đáng đọc nhất


Chiến tranh tiền tệ

Cuộc chiến tiền tệ của James Rickards là một cuốn sách hay về tài chính, được viết vào năm 2012 nhưng nó vẫn duy trì sự ảnh hưởng của nó đến tận hôm nay. Cuốn sách không chỉ đi xa để giải thích các điều kiện kinh tế toàn cầu hiện tại mà còn giải thích cách chúng ta đến được vị trí của mình ngày nay và logic kinh tế vĩ mô đằng sau lý do tại sao không có gì có thể sẽ thay đổi nếu không có ý chí chính trị quan trọng giữa các nhà tiên lượng kinh tế thế giới trong các ngân hàng tư nhân lớn, ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính quốc tế.

Cuốn sách gồm 258 trang văn bản được chia thành ba phần chuyên đề với ghi chú, nguồn chọn lọc và chỉ mục.


Những bong bóng tài chính của Greenspan

Những Bong Bóng Tài Chính Của Greenspan - Một Thời Kỳ Xuẩn Ngốc Ở Ngân Hàng  Dự Trữ Liên Bang, bảng giá 11/2023

Những bong bóng tài chínhcủa Greenspan kể về Alan Greenspan cũng như sự thật về Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ. Với những luận điểm và chứng cứ có sức thuyêt phục mạnh mẽ, tác giả Fleckenstein đã phơi bày sự thật huyền thoại Greenspan đã được thổi phống và thật sự những dự báo của ông đã hoàn toàn sai, những phán đoán nông cạn và gây ra hai quả bong bóng tài chính khổng lồ.

Và Ngân hàng liên bang Mỹ là nguyên nhân gây ra sự phá sản khổng lồ cho nhiều gia đình trung lưu Mỹ, làm suy yếu đồng đô la qua những chính sách tiền tệ vô trách nhiệm. Với cuốn sách này chúng ta có thể tìm hiểu được lịch sử của nền kinh tế toàn thế giới. Đây là cuốn sách đầy cuốn hút và thú vị cho những bạn dành tình yêu cho lĩnh vực tài chính.

  • Top 10 cuốn sách hay về chứng khoán đáng đọc nhất mọi thời đại

Tài chính dành cho người quản lý – Cẩm nang kinh doanh Harvard

Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard - Tài Chính Dành Cho Người Quản Lý - First News  - Trí Việt

Nằm trong series Cẩm nang kinh doanh Harvard nổi tiếng, cuốn sách Tài chính dành cho người quản lý cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản cho những người quản lý, cùng với cách vận dụng các khái niệm trong sách một cách hiệu quả nhất.

Những
kỹ năng mà một người quản lý cần phải có được trình bày trong quyển sách gồm:
phân tích số liệu thống kê, thực hiện và sự dụng các báo cáo tài chính. Cách lập
ngân sách, cân đối và phân tích tài chính để phù hợp với từng giai đoạn kinh
doanh. Từ ngân sách bạn sẽ có cơ sở theo dõi hiệu suất hoạt động và dự toán tỷ
lệ sinh lời của công việc kinh doanh.

Cuốn
sách cũng trình bày những khái niệm cơ bản về kế toán và thẩm định mà người quản
lý cần phải biết vì kế toán nhằm mục đích theo dõi hoạt động công ty có hiệu quả
hay không qua các chỉ tiêu doanh thu, chi phí để kịp thời điều chỉnh. Đồng thời
kỹ năng thẩm định sẽ cho nhà quản lý cơ sở để quyết định kế hoạch kinh doanh đó
có đáng để đầu tư hay không.

Tài chính dành cho người quản lý – Cẩm nang kinh doanh Harvard là quyển sách hay về tài chính, được xem như là “bí kiếp” đặc biệt của những người quản lý, người có vai trò quan trọng của một doanh nghiệp


 Tài chính 101

Tài Chính 101-Tài Chính Cho Mọi Người (NXB Lao Động Xã Hội 2014) - Phan  Trần Trung Dũng, 174 Trang | Sách Việt Nam

Tài chính 101 đã thực sự giản đơn những khái niệm phức tạp trong lĩnh vực tài chính. Đây là quyển sách dành cho mọi người dù bạn là sinh viên, nhân viên hoặc đang làm trong lĩnh vực khác nhưng vẫn hiểu được nội dung của cuốn sách. Những nội dung được tác giả giản lược để gần gũi với đời sống, những nhân vật trở nên thực tế và phản ánh đúng đời sống hiện nay dưới góc nhìn tài chính.

Cuốn sách phản ánh thực thế đời sống, cuộc đời qua một góc nhìn tài chính mới mẻ. Nếu bạn đang tìm cho mình muốn cuốn sách hay về tài chính dễ hiểu thì Tài Chính 101 là cuốn sách hay dành cho bạn.

Xem ngay: Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày


Với Top 10 cuốn sách hay về tài chính này, hy vọng các bạn đọc sẽ học hỏi được những bài học, kinh nghiệm hay phát hiện ra được những điều lý thú từ mọi thứ xung quanh. Với những kinh nghiệm, kiến thức của những quyển sách bạn sẽ tìm được sự thịnh vượng, tự do tài chính, giải thoát bản thân khỏi nỗi lo lắng tiền bạc.