10 Cuốn sách hay về tài chính đáng đọc nhất 2020

sách hay về tài chính

Bạn có tiền nhưng chưa biết cách sử dụng hợp lý? Bạn có đủ điều kiện tài chính và muốn kinh doanh một cái gì đó nhưng chưa biết cách quản lý thích hợp. Hãy đọc Top 10 cuốn sách hay về tài chính sau đây để bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Chắc chắn nó sẽ là “bí kíp” khi bạn cần đấy

10 Cuốn sách hay về tài chính đáng đọc nhất

Dạy con làm giàu

Một quốc gia có thể tồn tại như thế nào nếu việc dạy trẻ con quản lý tiền bạc vẫn là trách nhiệm của phụ huynh, mà hầu hết họ không có nhiều kiến thức về vấn đề này? Chúng ta phải làm gì để thay đổi số phận tiền bạc lận đận của mình? Nhà giàu đã làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng?… Cuốn sách Dạy con làm giàu của tác giả Robert T. Kiyosaki sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc trên.

Dạy Con Làm Giàu, một cuốn sách hay về tài chính, dạy chúng ta cách quản lý tiền bạc, tự chủ về tài chính và từng bước làm giàu. Sách được viết rất dễ hiểu với những ví dụ cụ thể, sinh động, cuốn hút người đọc và từ đó rút ra được những bài học, kinh nghiệm đắt giá để áp dụng vào đời sống, giúp ta giải quyết những vấn đề về tiền bạc một cách thông minh hơn.


Nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách tài chính Nhà đầu tư thông minh dạy cách đầu tư theo giá trị để giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận ổn định trong dài hạn bằng cách bỏ qua thị trường và tập trung vào giá trị nội tại trong các công ty mà họ đầu tư vào.

Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham đã đưa ra các nguyên tắc để đầu tư thông minh. Người đọc sẽ rất dễ hiểu và học hỏi được nhiều điều từ cuốn sách này. Nhất là khi bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Tham khảo thêm: Top 10 cuốn sách hay về kinh tế nên đọc


13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu, một trong những cuốn sách hay nhất về tài chính của Napoleon Hill là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.


Người giàu có nhất thành Babylon

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

Trải qua thời gian dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm và đúc rút thành những bí quyết không chỉ đảm bảo cho bạn một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bạn có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Bởi trên thực tế, không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có thể làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nhân.

Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 cuốn sách hay về marketing mà các Marketer không thể bõ lở


9 Bước tự do tài chính

Với “9 Bước tự do tài chính” bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có, ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có. Những triết lý mà Suze Orman chia sẻ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn việc kiếm tiền của bạn. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc. Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của bạn thì cuốn sách “9 Bước tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

Việc làm chủ được tài chính chính là thành công lớn trong sự nghiệp làm một nhà tài chính tài ba. Bạn đã làm được chưa?


Đừng ra vẻ ta đây giàu có

Nội dung cuốn sách muốn truyền tải đến bạn đọc thật đơn giản, chỉ là những giá trị thực của cuộc sống qua những nghiên cứu kỹ về triệu phú trên khắp nước Mỹ vào năm 1980. Và kết quả thật ngạc nhiên là một nửa triệu phú của Mỹ không sống trong những khu thượng lưu.

Có những người không giàu nhưng lại chi tiêu quá mức cho những thứ xa xỉ. Có những người, tài sản của họ lên đến 10 triệu, 20 triệu hay thậm chí 30 triệu đô la chỉ sở hữu vài thứ hay không có thứ gì xa xỉ? Họ biết rằng sự thỏa mãn với cuộc sống không phải là một đặc điểm liên quan với những thứ bạn có thể mua được trong một cửa hàng. Như bạn sẽ thấy khi đọc cuốn sách này, những người này đã được bố mẹ huấn luyện để sống thấp hơn khả năng tiền bạc của mình cũng như dạy dỗ cách đầu tư và quản lý tiền bạc hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay về bán hàng đáng đọc nhất 2019


Chiến tranh tiền tệ

Chiến tranh tiền tệ” , một cuốn sách tài chính hay của Song Hong Bing giúp chúng ta hiểu nhiều điều, rằng Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, rằng tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay vì sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler.

Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật là ghê gớm. Một cuốn sách thực sự làm sửng sốt với những ai muốn tìm hiểu về bản chất tiền tệ để từ đó nhận ra những hiểm hoạ tài chính tiềm ẩn nhằm chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”.

Bên cạnh việc phơi bày những âm mưu của các nhà tài phiệt thế giới trong việc tạo ra những cơn “hạn hán” hay “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, cuốn sách cũng đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính thế giới – những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.


Những bong bóng tài chính của Greenspan

Những bong bóng tài chính của Greenspan kể về Alan Greenspan cũng như sự thật về Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ. Với những luận điểm và chứng cứ có sức thuyêt phục mạnh mẽ, tác giả Fleckenstein đã phơi bày sự thật huyền thoại Greenspan đã được thổi phống và thật sự những dự báo của ông đã hoàn toàn sai, những phán đoán nông cạn và gây ra hai quả bong bóng tài chính khổng lồ. Và Ngân hàng liên bang Mỹ là nguyên nhân gây ra sự phá sản khổng lồ cho nhiều gia đình trung lưu Mỹ, làm suy yếu đồng đô la qua những chính sách tiền tệ vô trách nhiệm. Với cuốn sách này chúng ta có thể tìm hiểu được lịch sử của nền kinh tế toàn thế giới. Đây là cuốn sách đầy cuốn hút và thú vị cho những bạn dành tình yêu cho lĩnh vực tài chính.


Tài chính dành cho người quản lý – Cẩm nang kinh doanh Harvard

Nằm trong series Cẩm nang kinh doanh Harvard nổi tiếng, cuốn sách Tài chính dành cho người quản lý cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản cho những người quản lý, cùng với cách vận dụng các khái niệm trong sách một cách hiệu quả nhất.

Những kỹ năng mà một người quản lý cần phải có được trình bày trong quyển sách gồm: phân tích số liệu thống kê, thực hiện và sự dụng các báo cáo tài chính. Cách lập ngân sách, cân đối và phân tích tài chính để phù hợp với từng giai đoạn kinh doanh. Từ ngân sách bạn sẽ có cơ sở theo dõi hiệu suất hoạt động và dự toán tỷ lệ sinh lời của công việc kinh doanh.

Cuốn sách cũng trình bày những khái niệm cơ bản về kế toán và thẩm định mà người quản lý cần phải biết vì kế toán nhằm mục đích theo dõi hoạt động công ty có hiệu quả hay không qua các chỉ tiêu doanh thu, chi phí để kịp thời điều chỉnh. Đồng thời kỹ năng thẩm định sẽ cho nhà quản lý cơ sở để quyết định kế hoạch kinh doanh đó có đáng để đầu tư hay không.

Tài chính dành cho người quản lý – Cẩm nang kinh doanh Harvard là quyển sách hay về tài chính, được xem như là “bí kiếp” đặc biệt của những người quản lý, người có vai trò quan trọng của một doanh nghiệp


 Tài chính 101

Tài chính 101 đã thực sự giản đơn những khái niệm phức tạp trong lĩnh vực tài chính. Đây là quyển sách dành cho mọi người dù bạn là sinh viên, nhân viên hoặc đang làm trong lĩnh vực khác nhưng vẫn hiểu được nội dung của cuốn sách. Những nội dung được tác giả giản lược để gần gũi với đời sống, những nhân vật trở nên thực tế và phản ánh đúng đời sống hiện nay dưới góc nhìn tài chính.

Khi đọc “Tài chính 101” của Phan Trần Trung Dũng Bạn có thể đọc nó như đang đọc một câu chuyện, có nhân vật, có sự tương tác giữa các phần và có sự phát triển trong nội dung…

Xem ngay: Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày


Với Top 10 cuốn sách hay về tài chính này, hy vọng các bạn đọc sẽ học hỏi được những bài học, kinh nghiệm hay phát hiện ra được những điều lý thú từ mọi thứ xung quanh. Với những kinh nghiệm, kiến thức của những quyển sách bạn sẽ tìm được sự thịnh vượng, tự do tài chính, giải thoát bản thân khỏi nỗi lo lắng tiền bạc.

allaboutmiracle.com

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here