Top 10 cuốn sách hay về giao tiếp đáng đọc nhất

Top 10 cuốn sách hay về giao tiếp đáng đọc nhất

Giao tiếp tốt không phải là một chuyện đơn giản, đôi khi, nó cả là một nghệ thuật. Để giao tiếp tốt, bạn phải rèn luyện nó mỗi ngày với những người xung quanh hoặc đơn giản có thể tìm đọc nhưng cuốn sách giao tiếp hay để học hỏi.

Với Top 10 cuốn sách hay về giao tiếp sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về việc giao tiếp không chỉ cần nói ra là xong mà còn phải biết lắng nghe, thấu cảm và phản hồi thì giao tiếp mới hiệu quả.

10 Cuốn sách hay về giao tiếpkhông thể bỏ qua

Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm nói về cách tác động đến mọi người xung quanh cách suy nghĩ của bạn. Nó chỉ cho bạn về cách quản lý các mối quan hệ giữa con người với nhau, không có xích mích hay ép buộc.

Tất cả chúng ta đều biết rằng doanh nghiệp được xây dựng dựa trên con người, không chỉ bên trong – về nhân viên và giám đốc – mà còn bên ngoài – về khách hàng và nhà cung cấp – do đó, có thể quản lý các mối quan hệ đó theo cách tích cực là điều tối quan trọng.

Mặc dù cuốn sách này rất có giá trị đối với các doanh nhân, nhưng tất cả chúng ta đều có những mối quan hệ cần quản lý, chẳng hạn như vợ/chồng, gia đình, đồng nghiệp, sếp, hoặc thậm chí một số người ngẫu nhiên khi thanh toán dịch vụ khách hàng. Vì vậy, cuốn sách này hữu ích cho bất kỳ ai.


Khéo ăn khéo nói, sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn kéo nói, sẽ có được thiên hạ là một trong những cuốn sách hay về giao tiếp, của tác giả Trác Nhã, xuất bản lần đầu vào năm 2014, bởi NXB Văn Học.

Giao tiếp là chìa khoá để thăng tiến trong sự nghiệp, hạnh phúc trong hôn nhân và các mỗi quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Nếu không giao tiêp tốt thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại trên con đường công danh sự nghiệp và trong mối quan hệ với người khác.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.


Nói nhiều không bằng nói đúng

Quyển sách hay về giao tiếp này chia sẽ cho bạn 36 bí quyết để chiếm được cảm tình và sự yêu mến của người khác. Muối được mọi người yêu mến thì trước hết phải cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Trong kỹ năng giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe.

Nói nhiều những không đi vào trọng tâm, lan man, nói quá thẳng thắn thì sẽ làm người khác khó chiu. Nói chuyện quá vô duyên sẽ làm mất cảm tình của người khác.Cuốn sách hay về giao tiếp Nói nhiều không bằng nói đúng, luôn thuộc top những tác phẩm bán chạy nhất, luôn chiếm trọn tình yêu của độc giả.


Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

Là một trong những cuốn sách giao tiếp đáng đọc nhất. Giúp cho ta có một cái nhìn tổng quan về vai trò của giao tiếp trong các mỗi quan hệ xã hội. Cùng đó, cuốn sách chỉ cho ta cách ăn nói như thế nào để người khác yêu mến mình.

  • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?
  • Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?
  • Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?
  • Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?
  • Muốn thay đổi lời hứa, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?
  • Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.

Một cuốn sách hay về giao tiếp rất đáng đọc, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dù bạn đang ở độ tuổi nào cũng nên đọc một lần. Người xưa có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, vậy như thế nào để ăn nói đúng cách? Cuốn sách này sẽ dạy chúng ta cách nói, cách giao tiếp ứng xử hàng ngày – những chuyện tưởng chừng như rất đơn giản nhưng rất nhiều người chưa làm được…


Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Cuốn Nghệ thuật giải quyết vấn đề trong giao tiếp – một cuốn sách giao tiếp thú vị tiếp tục cung cấp những giải pháp hữu ích và mới mẻ về giao tiếp cho tất cả mọi người, và đặc biệt là cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Với lối viết dễ hiểu và hấp dẫn, cùng minh chứng của hàng loạt những nhà quản lý nổi tiếng thế giới sẽ giới thiệu đến các bạn các phương pháp quản lý mỗi quan hệ đồng nghiệp, giữa nhân viên và quản lý.

Đó là những kinh nghiệm quý báu để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kĩ năng lắng nghe, cách đưa ra những phản hồi hữu ích để khuyến khích nhân viên hợp tác, phương pháp để hiệu quả hóa việc ủy nhiệm, và những cải tiến để nhanh chóng biến ý kiến thành hành động thực tế.


Giao tiếp bất kỳ ai

Tác giả: Jo Condrill – Bennie Bough,NXB Lao động xã hội, 02/01/2015. Giao tiếp bất kỳ ai là một trong những quyển sách hay về giao tiếp mà bạn nên đọc.

Cuốn sách hay về giao tiếp này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về cách ứng xử, về tâm lý, về ngôn ngữ cơ thể…. Từ đó, giúp cho bạn có thể dễ dàng thuyết phục được khách hàng, dễ dàng đàm phán với đối tác và có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Đây là một cuốn sách thú vị dành cho những ai muốn thành công hơn trong giao tiếp, trong cách ứng xử giữa người với người, giữa cấp trên với cấp dưới, đồng nghiệp với nhau. Hãy thử đọc cuốn sách giao tiếp thú vị này và cảm nhận nhé!


Giỏi giao tiếp dễ thành công

Tác giả: Shirley Tayler & Alison Lester, Người dịch: Trần Minh Tuấn, NXB Thế giới.

Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng sự hài lòng của họ đối với công việc phần lớn xuất phát từ cách mà họ, đồng nghiệp và các khách hàng giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, sự giao tiếp giữa người với người thường phức tạp bởi hàm chứa tầng tầng lớp lớp những kỳ vọng mơ hồ, những hy vọng thầm kín và cả những hiểu lầm tai hại.

Giỏi Giao Tiếp Dễ Thành Công mang đến cho ta những kiến thực, những cách nhìn, phương pháp hiệu quả để cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những bài học về tâm lý giúp ta có thể dễ dàng thấu hiểu được người xung quanh, từ đó giúp ta giao tiếp tốt hơn với họ.


Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Tác giả: Hiraki Noriko, NXB Lao Động Xã Hội, 07/2016

Nói giỏi không đồng nghĩa với việc giao tiếp tốt. Việc lắng nghe hiệu quả chiếm tỉ lệ thành công hơn một nửa. bởi khi tập trung lắng nghe bạn sẽ có thể nắm bắt được thông tin cần thiết, hiểu được cảm xúc của người khác, bạn sẽ học được cách suy xét câu chuyện trên nhiều phương diện để từ đó giúp đỡ những người xung quanh.

Cuốn Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp là một trong những cuốn sách kỹ năng giao tiếp đáng đọc nhất. Giúp bạn trở thành một người giao tiếp tốt, luôn có mối quan hệ tốt với mọi người xung quạnh, dễ dàng được tin tưởng và yêu quý.


Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Tác giả: Patrick King, NXB Thế Giới, 04/2018. Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả là cuốn sách hay về giao tiếp bạn không thể bỏ lỡ.

Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả là cuốn sách giao tiếp hay giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, giúp cải thiện mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh. Sách giúp bạn có thể xây dựng các mối quan hệ tối đẹp cũng như cách giải quyết nếu có mẫu thuẩn phát sinh.


Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp

Tác giả: John C. Maxwell, NXB: Đang cập nhật, 14/12/2016

Qua cuốn sách Kết nối trong Giao tiếp, tác giả Maxwell chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân, cũng như những kết quả của những nghiên cứu chuyên sâu của ông về nghệ thuật giao tiếp. Từ đó ông đưa ra được những bí quyết làm thế nào để giao tiếp hiệu quả và được mọi người xung quanh yêu mến.


Khéo léo trong giao tiếp sẽ giúp bạn được mọi người yêu quý, từ đó dễ dàng thành công trong công việc, sự nghiệp. Top 10 những cuốn sách hay về giao tiếp này sẽ giúp bạn thành công trong giao tiếp với mọi người.