Top 10 cuốn sách hay về giao tiếp đáng đọc nhất 2019

sách hay về giao tiếp

Trò chuyện, giao tiếp là một việc đơn giản, hầu như ai cũng làm được. Nhưng giao tiếp có hiệu quả là một nghệ thuật không phải ai cũng dám nhận mình đã làm tốt. Với Top 10 cuốn sách hay về giao tiếp sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về việc giao tiếp không chỉ cần nói ra là xong mà còn phải biết lắng nghe, thấu cảm và phản hồi thì giao tiếp mới hiệu quả.

10 Cuốn sách hay về giao tiếp không thể bỏ qua

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm, tác giả Dale Carnegie, xuất bản năm 1936 bởi NXB Simon & Schuster.

Đây là cuốn sách đứng đầu trong danh mục sách bán chạy nhất trên thế giới. Xuất hiện từ năm 1937, sách được chuyển ngữ sang các hầu hết các thứ tiếng trên thế giới. Riêng ở Việt Nam, Đắc nhân tâm đã xuất hiện hơn 50 năm, gắn bó với người đọc và đã giúp nhiều thế hệ bạn đọc thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách đặc biệt này không kén người đọc, phù hợp với tất cả các đối tượng. Muốn giao tiếp tốt phải hiểu được tâm lý của đối phương; thấu hiểu được bản thân và có thể đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai thì mới giao tiếp hiệu quả. Đắc nhân tâm – là một trong những sách hay về giao tiếp, do đó sách có sự lan tỏa và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người trên thế giới.

Tham khảo thêm: Review sách Đắc Nhân Tâm


Khéo ăn khéo nói, sẽ có được thiên hạ

sách hay về giao tiếp

Khéo ăn kéo nói, sẽ có được thiên hạ là một trong những cuốn sách hay về giao tiếp, của tác giả Trác Nhã, xuất bản lần đầu vào năm 2014, bởi NXB Văn Học,

Xã hội hiện đại, muốn thăng tiến trong công việc, tình yêu hôn nhân thuận lợi, từ giao lưu đến ăn nói, đều cần đến giao tiếp. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.


Nói nhiều không bằng nói đúng

Quyển sách cung cấp 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác. Muốn có mối quan hệ xã hội tốt, hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng mọi người. Trong kỹ năng giao tiếp, hãy luôn nhớ các nguyên tác: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe.

Đừng nói quá thẳng thắn, khiến người nghe thấy khó chịu! Nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người phản cảm và xa cách bạn, đồng thời dẫn đến việc bạn trở thành người có ấn tượng xấu. Lời nói hay như những giai điệu đẹp, ai cũng muốn nghe.  “Nói nhiều không bằng nói đúng” thuộc top 100 sản phẩm bán chạy của tháng chứng tỏ đây là một trong những cuốn sách giá trị mà chúng ta nên bỏ túi để rèn luyện kỹ năng giao tiếp.


Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

Tác giả: Trịnh Tiểu Lan, NXB Văn Học, 08/2014

Có câu cách ngôn “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, nói như vậy đủ hiểu quan hệ xã hội có vai trò quan trọng thế nào trong đời sống. Tuy nhiên quan hệ xã hội lại cũng là chuyện phức tạp nhất. Học ăn học nói học gói học mở là lời dặn con từ thuở lọt lòng. Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục.

  • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?
  • Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?
  • Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?
  • Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?
  • Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?
  • Nhất cử nhất động đều tạo phản ứng dây chuyền, chuyện gì không được nói, hễ nói sẽ sai? Việc gì không được làm, hễ làm sẽ tiếc?
  • Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.

Một cuốn sách hay về giao tiếp rất đáng đọc, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dù bạn đang ở độ tuổi nào cũng nên đọc một lần. Người xưa có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, vậy như thế nào để ăn nói đúng cách? Cuốn sách này sẽ dạy chúng ta cách nói, cách giao tiếp ứng xử hàng ngày – những chuyện tưởng chừng như rất đơn giản nhưng rất nhiều người chưa làm được…


Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Tác giả: Nannette Rundle Carroll, Nhà phát hành: Alpha books, 05/2013.

Có một thống kê trên thế giới đã chỉ ra rằng 85% những người thành công là nhờ vào giao tiếp, chỉ có 15 % là nhờ vào năng lực chuyên môn. Bởi vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi khẳng định rằng “giao tiếp là cánh cửa quan trọng để dẫn tới thành công”.

Cuốn Nghệ thuật giải quyết vấn đề trong giao tiếp – một cuốn sách thú vị tiếp tục cung cấp những giải pháp hữu ích và mới mẻ về giao tiếp cho tất cả mọi người, và đặc biệt là cho những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Với lối viết dễ hiểu và hấp dẫn, cùng minh chứng của hàng loạt những nhà quản lý nổi tiếng thế giới, cuốn Nghệ thuật giải quyết vấn đề trong giao tiếp của tác giả Nannette Carroll – một thành viên có năng lực hàng đầu trong Hiệp hội quản lý Hoa Kỳ – sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả để bạn làm việc với đối tác và nhân viên của mình.

Đó là những kinh nghiệm quý báu để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kĩ năng lắng nghe, cách đưa ra những phản hồi hữu ích để khuyến khích nhân viên hợp tác, phương pháp để hiệu quả hóa việc ủy nhiệm, và những cải tiến để nhanh chóng biến ý kiến thành hành động thực tế.


Giao tiếp bất kỳ ai

Tác giả: Jo Condrill – Bennie Bough,NXB Lao động xã hội, 02/01/2015. Giao tiếp bất kỳ ai là một trong những quyển sách hay về giao tiếp mà bạn nên đọc.

Một doanh nghiệp thành công hay thất bại thường tùy thuộc vào những kỹ năng giao tiếp nhiều hơn là phát triển kỹ thuật. Cuốn sách tuyệt vời này giúp bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp như nghe và nói trên mọi phương diện; với cả những yếu tố khác như: ngôn ngữ cơ thể, hành vi ứng xử và thái độ… giúp bạn có thể chinh phục được khách hàng, nhà cung cấp và tất cả những người liên quan tới bạn.

“Biết” và “Muốn” là 2 điều của thành công. Cuốn sách này sẽ giúp người đọc “biết” và những điều bạn cần làm là “muốn”. Chỉ bạn mới có thể quyết định việc thành công trong giao tiếp của mình. Người đọc nên áp dụng những kỹ năng được đề cập trong quyển sách này sẽ đặt được những thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với những người kiên trì.

Đây là một cuốn sách thú vị dành cho những ai muốn thành công hơn trong giao tiếp, trong cách ứng xử giữa người với người, giữa cấp trên với cấp dưới, đồng nghiệp với nhau. Hãy thử đọc cuốn sách giao tiếp thú vị này và cảm nhận nhé!


Giỏi giao tiếp dễ thành công

Tác giả: Shirley Tayler & Alison Lester, Người dịch: Trần Minh Tuấn, NXB Thế giới.

Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng sự hài lòng của họ đối với công việc phần lớn xuất phát từ cách mà họ, đồng nghiệp và các khách hàng giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, sự giao tiếp giữa người với người thường phức tạp bởi hàm chứa tầng tầng lớp lớp những kỳ vọng mơ hồ, những hy vọng thầm kín và cả những hiểu lầm tai hại.

May thay, chúng ta hoàn toàn có thể học những kỹ năng cần thiết để giao tiếp thành công bằng cách đọc cuốn sách Giỏi Giao Tiếp Dễ Thành Công. Sách sẽ cung cấp những công cụ thực tế, hiệu quả để giúp bạn cải thiện khả năng trình bày vấn đề rõ ràng, thấu hiểu lời người khác, tăng cường sự tự tin, nâng cao khả năng làm việc nhóm, tăng năng suất làm việc, tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và khiến mọi người hỗ trợ nhau tích cực hơn.


Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Tác giả: Hiraki Noriko, NXB Lao Động Xã Hội, 07/2016

Trong giao tiếp, nói giỏi thôi thì vẫn chưa đủ. Việc lắng nghe hiệu quả chiếm tỉ lệ thành công hơn một nửa. bởi khi tập trung lắng nghe bạn sẽ có thể nắm bắt được thông tin cần thiết, hiểu được cảm xúc của người khác, bạn sẽ học được cách suy xét câu chuyện trên nhiều phương diện để từ đó giúp đỡ những người xung quanh. Bạn sẽ trở thành một người đáng tin cậy, mọi người sẽ sẵn sàng tìm đến bạn và bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của mọi người. Cuốn “Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp” là một trong những cuốn sách kỹ năng giao tiếp đáng đọc nhất.


Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Tác giả: Patrick King, NXB Thế Giới, 04/2018. Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả là cuốn sách hay về giao tiếp bạn không thể bỏ lỡ.

Càng ngày bạn sẽ càng nhận ra rõ hơn, rằng hội thoại không chỉ là cơ hội để ta chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, mà còn là lúc ta “khoe” ra những điểm thú vị ở bản thân, là cơ hội để ta gây ấn tượng, thuyết phục người khác thuận theo ý của mình.

Như vậy, trong các tình huống giao tiếp khác nhau, mỗi người đều ít nhiều mong muốn đạt được một điều gì đó. Và Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả là cuốn sách hướng dẫn bạn cách giao thiệp tự nhiên và hiệu quả nhất với mọi người, để xây dựng các mối quan hệ và làm chủ các tình huống nảy sinh giữa người với người.


Kết nối trong giao tiếp

Tác giả: John C. Maxwell, NXB: Đang cập nhật, 14/12/2016

John C. Maxwell, một chuyên gia nổi tiếng thế giới về Nghệ thuật Lãnh đạo, nhận định: “Trò chuyện là một việc dễ dàng. Tất cả chúng ta đều có thể nói. Vấn đề nằm ở chỗ, làm thế nào để khiến lời nói của mình trở nên có sức nặng?”.

Trong cuốn Kết nối trong Giao tiếp, Maxwell dựa vào kinh nghiệm sống của bản thân cũng như các kết quả nghiên cứu chuyên sâu cùng những dẫn chứng kinh điển, đã chỉ ra rằng bí quyết của những người giao tiếp hiệu quả chính là khả năng kết nối. Kết nối đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của mỗi người trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.


Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với mọi người, với nhiều đối tượng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Chính vì sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người đã giúp chúng ta đạt tới một nghệ thuật – nghệ thuật giao tiếp. Top 10 những cuốn sách hay về giao tiếp này sẽ giúp bạn thành công trong giao tiếp với mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Top những cuốn sách hay nên đọc 2019


allaboutmiracle.com

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here