Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống đáng đọc nhất mọi thời đại

Trong cuộc sống của mỗi con người, ai ai cũng có những lúc đau khổ, cuộc
sống xảy ra biến cố, bế tắc, đôi khi có những phút giây giận dữ thậm chí là
những phút yếu lòng. Chính vì vậy nên hãy sống cuộc sống hiện thực một cách hết
mình, bằng tất cả lý trí và con tim để một mai bạn không phải hối tiếc bất cứ
điều gì khi đã không còn sức lực và thời gian.

Những điều xảy ra trong cuộc sống của chúng ta như là gia vị của cuộc
đời, trải qua tất cả những điều đó sẽ cho bạn niềm tin và ý chí
để vững bước trên cuộc đời, thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Bạn
sẽ cần những cuốn sách để giúp mình học hỏi, thư giãn và suy nghĩ thấu đáo mọi
chuyện hơn. Đọc sách về cuộc sống nhiều hơn để thành một thói quen giúp bạn
tĩnh tâm và tìm ra cách giải quyết mọi việc.

Nếu chưa biết những cuốn sách hay về cuộc sống và triết lý thì cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 cuốn sách hay nhất có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn.

Top 10 những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Đắc Nhân Tâm

sách hay nên đọc

Là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Dale Carnegie, là cuốn sách bán chạy nhất và có sức ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người ở nhiều thời đại. Cuốn sách được xuất bản ở hàng trăm quốc gia trên thế giới.

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách về thể loại self – help được tạp chí The New York Time bình chọn là quyển sách bán chạy nhất và liên tục trong 10 năm. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy.

Đắc nhân tâm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho mọi người yêu quý mình.

Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Quyển sách “Đắc nhắn tâm” là cuốn sách “đầu tiên và hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, quyển sách đã từng mang đến hạnh phúc và sự thành công cho nhiều người


 Hạt giống tâm hồn

sách hay cho phụ nữ

Hạt Giống Tâm Hồn không chỉ là một cuốn sách mà một bộ sách, tổng hợp gồm 100 cuốn sách của rất nhiều tác giả khác nhau. Bộ sách bao gồm những mẫu truyện ý nghĩa, sâu sắc, mang tính giáo dục cao.

Mỗi câu chuyện là một thế giới riêng, đề cập đến những khía cạnh tâm tư của con người, sự trong sáng của tình yêu, sự nồng ấm chân thành của tình bạn, những bài học hay, những nghĩa cữ cao đẹp…

“Mỗi chúng ta ít nhiều đều đã và đang trải nghiệm những khoảnh khắc ý nghĩa và giá trị của cuộc sống, nhưng có thể vì nhiều lý do khác nhau mà đôi khi chúng ta vô tình không nhận ra hoặc đã bỏ lỡ…”

Qua những cuốn sách hay về cuộc sống này bạn có thể gặp chính mình trong đó, “Hạt Giống Tâm Hồn” sẽ giúp bạn suy ngẫm lại những câu chuyện đã qua, đúc kết ra bài học quý giá cho bản thân.


Bắt trẻ đồng xanh

Bắt trẻ đồng xanh là tác phẩm nghệ thuật triết lý rất ý nghĩa của nhà văn J. D. Salinger.  Xuất bản năm 1951, cuốn sách hay về cuộc sống của J.D Salinger đã gây tiếng vang lớn (nói đúng hơn là tranh cãi), một thời gian cuốn sách đã bị kiểm duyệt cắt bỏ nhất trong hệ thống các trường trung học và thư viện của Hoa Kỳ.

Sức hút và giá trị nhân văn, giáo dục của nó được đánh giá cao và đưa vào chương trình giảng dạy bậc trung học và được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Bắt trẻ đồng xanh là câu chuyện về sự nổi loạn của tuổi trẻ, những khát khao thầm kín và cả cảm giác mất phương hướng trong cuộc sống ở tuổi thiếu niên. Hơn thế, đó là cái nhìn trong veo vừa hồn nhiên vừa chân thực trước những thói đạo đức giả trong xã hội.

Độc giả có đôi lúc nhìn thấy hình ảnh của chính bản thân mình thông qua hình ảnh nhân vật chính Holden Caufield – một cậu bé 17 tuổi nghịch ngợm, căm ghét tất cả mọi thứ xung quanh nhưng lại có một tâm hồn nhạy cảm, bị mặc cảm bởi xã hội thực dụng và giả tạo.

Vượt lên trên sự bất nhã trong lời kể tục tĩu và có phần nổi loạn, thì tất thảy tác giả đề cao lối sống tự do, độc lập bản lĩnh, đừng a dua theo đám đông mà hãy thừa nhận thực tại, sống là chính mình – chân thành, bản lĩnh và đầy yêu thương.


Đi tìm lẽ sống

Là nguồn cảm hứng cho độc giả trên khắp thế giới trong gần một thế kỉ qua, Đi tìm lẽ sống là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà tất cả chúng ta có lẽ đều nên đọc một lần trên con đường đi tìm ý nghĩa cho cuộc đời của mình.

Lấy bối cảnh các trại tập trung dưới thời Đức Quốc
Xã trong thế chiến thứ hai, nơi mà những tia hy vọng mong manh nhất cũng bị
bóng tối nhấn chìm và quây kín bởi những hàng rào kẽm gai. Viktor Frankl
không quá tập trung vào nỗi đau từ các màn tra tấn hay những cơn đói cồn cào do
thiếu ăn, thay vào đó ông chủ yếu đề cập tới cách mà ông và những người bạn tù
đã đối diện với khó khăn như thế nào.

Nhà văn Viktor Emil Frankl đã bóc tách được ba chân lý của cuộc đời con
người: Sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau của người thân, thành tựu công việc
của mỗi người và lòng can đảm của mỗi người khi đối mặt với những thăng trầm
trong cuộc sống.


Trăm năm cô đơn

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Trăm năm cô đơn của tác giả Gabriel Garcia Marquez người Colombia. Một cuốn sách theo lối “hiện thực kỳ ảo” về một gia tộc loạn luân bị đày ải bởi tội lỗi và ý thức của chính họ.

Bằng lối viết kỳ ảo khá mới trong thời kỳ đó Marquez đã bóc trần sự cô đơn của con người ngay giữa thế gian này. Cả bảy đời dòng họ Buendia bị đày ải trong nỗi cô đơn và sự lo lắng thấp thỏm không biết khi nào mình sẽ mắc tội loạn luân một lần nữa.

Trớ trêu là tình yêu chân thành lại là khởi điểm của dòng họ và cũng chính nó đã kết thúc dòng họ huyền thoại này. Người đầu tiên bị trói vào gốc cây và người cuối cùng bị kiến cắn. Dòng họ Buendia đã kết thúc một cách buồn bã như thế đấy.

Trăm Năm Cô Đơn là một câu chuyện ý nghĩa về tình yêu, con người và cuộc đời. Những con người luôn luôn không ngừng nghĩ tìm kiếm và khẳng định bản thân giữa cuộc đời rộng lớn.


Bài Học Cuộc Sống

Bài Học Cuộc Sống là ta phẩm văn học rất tuyệt hảo của nhà văn Brian Bartes – tác giả của nhiều cuốn sách best seller, Bartes chia sẻ các quy tắc hiệu nghiệm giúp mọi người vươn lên đỉnh cao sự nghiệp và thành công trong mọi lĩnh vực.

Dù bạn là một thiếu niên, hay đang bước vào ngưỡng cửa đại học, đã ra trường, hay đã trưởng thành và mong muốn cải thiện cuộc sống thì cuốn sách này sẽ giúp bạn dễ dàng vươn đến thành công hơn… dù bạn định nghĩa thành công là gì chăng nữa.


La Bàn Hạnh Phúc

La Bàn Hạnh Phúc là cuốn sách giúp bạn có được những phương pháp để tự tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và triết lý sống cho chính bản thân mình trong cuộc sống hiện đại đầy tính tóan, lo toan hiện nay. Tâm trí thư thái, tâm hồn thanh tịnh và lạc quan yêu đời là hạnh phúc, đều là những điều trân quý đối với chúng ta.

Để làm được điều này bạn hãy tập luyện, tìm hiểu và học hỏi trên nhiều phương diện khác nhau và sách La Bàn Hạnh Phúc là một trong những phương pháp giúp bạn rèn luyện tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu và rút ra bài học bản thân nhé!


Quà Tặng Cuộc Sống

Quà Tặng Cuộc Sống là ý nghĩa của cuộc sống như một món quà cho chúng ta, từ những câu chuyện đời thường tham lam, keo kiệt, sống ích kỷ, những kẻ độc ác, những người lương thiện, hiếu thảo… đều là những câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng biết bao bài học ý nghĩa.

Bộ sách này giúp chúng ta có được nhiều bài học cho bản thân như lên án những cái xấu, ca ngợi những phẩm chất đáng quý của con người. Hơn nữ bài học từ những cuốn sách Quà Tặng Cuộc Sống giúp bạn khơi dậy tình yêu trong chính trái tim mình, giúp vượt qua những khó khăn khi gặp bế tắc trong cuộc sống.


Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

Hạnh phúc là thứ luôn luôn tồn tại xung quanh chúng ta, Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ sẽ giúp bạn hiểu ra điều đó. Cuốn sách tổng hợp những kinh nghiệm về bế tắc trong cuộc sống của nhiều tác giả.

Như một lời cảnh tỉnh mọi người chúng ta luôn phải suy ngẫm những mối quan hệ đối nhân xử thế của con người với nhau, của cải vật chất, về tiền bạc và thời gian…. Trong những điều này điều nào là hạnh phúc của bạn?


Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống không phải là bơ đi mà sống, bỏ qua tất cả không màng đến chúng. Mà là đôi khi trong cuộc sống có những điều chúng ta gặp phải nó không như mong muốn thì hãy mạnh mẽ bỏ qua những lời điều tiếng đế sống tốt hơn chứ không phải là vô tâm trước hiện thực cuộc sống.

Cuốn sách chứa đựng nguồn năng lượng tiếp thêm can đảm để đương đầu với mọi thử thách, khó khăn trước mắt, để chiến đấu tới cùng cho ước mơ.

Với quyển sách thú vị này, không cần phải đọc hết một lượt mới có thể hiểu toàn bộ, vì mỗi chương sẽ trình bày một thông điệp hết sức rõ ràng, súc tích. Đằng sau những bức tranh biếm họa hài hước đem đến nụ cười là những bài học đáng suy ngẫm mà tác giả muốn gửi gắm.

39 Chìa khóa được diễn đạt theo phong cách vừa nghiêm túc, vừa châm biếm như “Nên chết trẻ”, “Cách tốt nhất để được phê duyệt là không cần phê duyệt”, “Không có gì thuộc về khoa học tên lửa”, “Sức mạnh ư, chẳng ai cho đâu. Bạn phải giành lấy nó thôi”… sẽ là bản đồ chỉ hướng cho người đọc.

Từ tên sách cho tới tiêu đề của từng chương đều làm mình thấy tò mò và cảm thấy mọi thứ thật ngẫu hứng, phá vỡ mọi lề lối và bóp méo những dòng suy nghĩ nghiêm túc nhất. Cuốn sách lôi cuốn đến mức khiến bạn không thể dừng suy nghĩ về nó và khi đọc xong cuốn sách vẫn còn muốn đọc tiếp, đọc tiếp mãi


Bạn đã chán nản với lối tư duy cũ của mình, bạn mong muốn thay đổi cách sống, thay đổi thái độ,… Những cuốn sách hay về cuộc sống trên đây sẽ giúp bạn làm được điều đó. Mỗi một cuốn sách là một cách nhìn đời khác nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung là chúng có thể thay đổi được đời bạn khi bạn quyết định đọc những cuốn sách đó. Các tác giả cho bạn thấy cách nhìn đời dưới góc độ khác hơn, cho bạn thấy đời còn nhiều yêu thương và cho đi là nhận lại.