Top 10 cuốn sách hay về bán hàng đáng đọc nhất

Top 10 cuốn sách hay về bán hàng đáng đọc nhất

Bán hàng không chỉ là sự trao đổi giữa tiền và hàng mà đó là một nghệ thuật. Ở một quy mô  kinh doanh lớn sự tự nguyện mua hàng và vui vẻ bán hàng là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Hãy tham khảo những cuốn sách hay về bán hàng dưới đây để biết những nhà kinh doanh vĩ đại họ đã làm thế nào để bán hàng hiệu quả nhất.

Top 10 cuốn sách hay về bán hàng nên đọc

100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại ( The Greatest sales ideas of all time)

100 Ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại, là một trong những cuốn sách bàn hàng hay nhất, của tác giả Ken Lansdon được nhà xuất bản Trí Thức xuất bản vào năm 2007.

Nội dung cuốn sách đề cập đến rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong mối quan hệ giữa người bán hàng và khách hàng. Người bán hàng giỏi là người biết giải quyết các mối quan hệ đó một cách suôn sẻ nhất, khiến khách hàng hài lòng mà vẫn đem lại lợi nhuận cho mình cũng như công ty mình.

Đây là cuốn sách sẽ hé lộ cho bạn đọc những bí mật thành công của rất nhiều chuyên gia bán hàng. Những bí quyết, kỹ thuật, ý tưởng và cả những mẹo vặt rất bất ngờ này đã được kiểm nghiệm qua thực tế sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn tăng trưởng mạnh mẽ cũng như đạt được mục tiêu kinh doanh.

Không chỉ hữu dụng với những giám đốc kinh doanh, nhân viên bán hàng, giám đốc kế toán, kế hoạch, đầu tư… cuốn sách này còn bổ ích với tất cả mọi người đang tham gia vào guồng máy của xã hội hiện đại.


Nghệ thuật bán hàng bậc cao (Secrets of closing the sale)

Nghệ thuật bán hàng bậc cao, một cuốn sách hay về bán hàng, được viết bởi tác giả Zig Ziglar là một nhân viên bán hàng hàng đầu trong một loạt các công ty. Ông trở thành vua bán hàng, và là diễn giả tài ba và một bậc thầy về đào tạo kỹ năng.

Triết lý chứa đựng trong cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao thật đơn giản: “Bạn có thể có được những tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”, thậm chí còn đúng đắn và cần thiết hơn trong cuộc sống hiện nay so với thời kỳ khi cuốn Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao vừa được xuất bản.

Mục tiêu của một thương vụ là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị tương xứng, Nếu những giá trị của bạn mang đến cao hơn sự kỳ vọng của khách hàng thì không những bạn sẽ có một thương vụ thành công, khách hàng đó sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

“Cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn tất cả những thứ cần thiết nhất để trở thành một người bán hàng giỏi. Bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và độc lập hơn” – Nido R. Qubein, Chủ tịch Tập đoàn Great Harvest Bread.


Tăng tốc bán hàng bằng SPIN (Spin selling)

Tăng tốc bán hàng bằng SPIN được viết bởi tác giả Neil Rackham do Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội dịch và xuất bản năm 2017. Cuốn sách hay về bán hàng của Neil Rackham không phải là lý thuyết sáo rỗng về cách bán hàng mà là những nghiên cứu hết sức khoa học và cụ thể.

Đọc Tăng tốc bán hàng bằng SPIN, bạn có thể thấy được sự khác nhau giữa bán hàng quy mô lớn và bán hàng quy mô nhỏ. Bạn cũng sẽ hiểu được tại sao có những thủ thuật bán hàng có thể thành công với các cuộc bán hàng quy mô nhỏ nhưng lại kém hiệu quả với các cuộc bán hàng quy mô lớn và rất, rất nhiều điều thú vị khác chỉ có thể tìm thấy trong cuốn sách hay về bán hàng này.


Vua bán lẻ (Winning AtRetail)

Vua bán lẻ của  hai tác giả Willard N Ander – Neil Z Stern đề cập tới những cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ mỗi năm lại càng thêm gay gắt hơn. Được xuất bản bởi nhà xuất bản Tri Thức, sách đề cập đến sự lựa chọn khó tính của khách hàng ngày nay. Vạn người bán, may ra mới có trăm người mua – chưa kể người mua càng ngày lọc lõi và thông thái hơn.

Trong cuốn Vua bán lẻ, các nhà tư vấn bán lẻ hàng đầu đưa ra những lời khuyên công tâm, thẳng thắn và chứa đầy nhiệt huyết của mình, giúp các nhà bán lẻ hiểu rằng chiến thắng ở cuộc chơi này đồng nghĩa với việc phải làm mình nổi bật hơn đám đông.

Cuốn sách bán hàng hay này chỉ rõ cho chúng ta thấy cái gì giúp phân biệt kẻ thắng với người thua, đồng thời hé lộ những bài học thiết yếu về những chiến lược hiệu quả và không hiệu quả trong môi trường bán lẻ ngày nay.


22 Quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu (The 22 immutable laws of branding)

Cuốn 22 Quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu của 2 tác giả Al Ries và Laura Ries với lối viết ngắn gọn, dễ hiểu và có tính thực tiễn cao, đem đến cho người đọc những câu trả lời dứt khoát về quá trình xây dựng thương hiệu với những ví dụ minh họa về các thương hiệu thành công nhất trên thế giới như Rolex, Volvo và Heineken.

Cuốn sách hay về bán hàng này cũng cung cấp cho người đọc cơ hội để tiếp cận kinh nghiệm và bí quyết xây dựng thương hiệu “Cách duy nhất để vượt trội trong thương trường ngày nay là phải xây dựng sản phẩm hay dịch vụ của mình thành một thương hiệu – một thương hiệu thực sự” Cuốn sách về bán hàng này sẽ cung cấp cho độc giả những hướng dẫn chi tiết từng bước để làm việc đó.


Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số (Marketing 4.0 moving from traditional to digital )

Cuốn sách mới của tác giả Philip Kotler, “cha đẻ” của marketing hiện đại, giúp bạn lèo lái thế giới không ngừng kết nối và khách hàng không ngừng thay đổi để có được nhiều khách hàng hơn, xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn, và cuối cùng kinh doanh thành công hơn.

“Tiếp thị 4.0” tận dụng tâm lý thay đổi của khách hàng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và khiến họ gắn bó với thương hiệu hơn bao giờ hết.  Quyển sách cho bạn kiến thức sâu rộng để bạn thành công trong thế giới tiếp thị ngày nay: Khám phá những nguyên tắc mới trong tiếp thị; Nổi bật và tạo ra những khoảnh khắc WOW; Xây dựng nền tảng khách hàng trung thành và có tiếng nói; và Biết ai sẽ là người định hình tương lai của các chọn lựa của khách hàng…


Bán hàng cho những gã khổng lồ (Selling to big companies)

Bán hàng cho những gã khổng lồ được viết bởi Jill Konrath, do nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 2018. Sách đề cập đến vấn đề phải ra quyết định được xem là khó khăn khi bán và kí kết hợp đồng với các công ty lớn.

Hiện nay,rất nhiều yếu tố thị trường đã cản trở việc tiếp cận với các công ty lớn. Người ta cần những cách tiếp cận mới linh hoạt để đạt được thành công. Cứ đi theo lối mòn đã cũ sẽ chẳng đưa bạn tới đâu – và đặc biệt nếu đích đến là một công ty lớn lại càng xa vời, với các công ty này có thể họ còn không cho bạn một cơ hội nào để gặp mặt.

Vậy nên các chiến lược bán hàng mới là rất cần thiết và phải thay đổi liên tục đối với từng công ty để tiếp cận những gà khổng lồ này. Cuốn sách Bán hàng cho những gã khổng lồ sẽ cung cấp cho bạn:

  • Các đối tượng mục tiêu mà bạn có khả năng thành công cao nhất
  • Cách tìm những khách hàng tiềm năng có thể sử dụng sản phẩm bạn cung cấp
  • Cách tạo ra các đề xuất giá trị đột phá thu hút sự chú ý của họ
  • Cách tạo ra chiến dịch tiếp cận khách hàng trên nhiều phương diện
  • Cách vượt qua những thách thức điển hình trong nỗ lực tìm kiếm các khách hàng doanh nghiệp lớn

Cỗ máy bán hàng tối ưu

Cỗ máy bán hàng tối ưucuốn sách hay về bán hàng của Chet Holmes – chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới. Được xuất bản bởi nhà xuất bản Lao động – Xã hội, sách sẽ mang tới cho bạn những điều thật giản dị nhưng vô cùng hiệu quả của các nhà bán hàng chuyên nghiệp.

Tập trung, kiên định và tính kỷ luật là những điều cần phải có trước khi bước vào thương trường cùng các cổ máy khác. Nếu muốn trở thành một nhà quản lý bán hàng hiệu quả thì đây là một quyển sách gối đầu giường.

Trong sách, ta sẽ tìm thấy đầy đủ cách thức để quản lý hiệu quả quỹ thời gian của mình để thật sự là “nhà quản lý một phút”, ta cũng sẽ biết cách tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi, cải thiện chất lượng làm việc của doanh nghiệp, xây dựng được đội ngũ nhân viên bán hàng xuất sắc, cách thức để có trong tay bản danh sách những khách hàng mơ ước.

Đây có được xem là một cuốn bí kíp
của nhà bán hàng tối ưu và quản lý hiệu quả.


Để trở thành người bán hàng xuất sắc (How to become a rain maker)

Để trở thành người bán hàng xuất sắc được xuất bản vào đầu năm 2019 bởi nhà xuất bản Trẻ. Jeffrey J. Fox tác giả của cuốn sách mong muốn mọi công ty sẽ hoạt động hiệu quả trong nền kinh tế luôn biến động ngày nay.Và nhân viên bán hàng chính là người đem nguồn thu nhập đó về cho công ty. Họ là người giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng, duy trì khách hàng hiện tại, đồng thời tạo dựng uy tín và thể hiện vị thế cho công ty.

Trong một môi trường kinh doanh luôn cạnh tranh mạnh mẽ, việc làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng hơn so với các sản phẩm của đối thủ thì quả thật rất khó khăn. Vì vậy, người bán hàng chính là cầu nối quan trọng trong thương trường kinh doanh.

Để trở thành người bán hàng xuất sắc chia sẻ những bí quyết giúp bạn trở thành người bán hàng giỏi. Đây là một cẩm nang hướng dẫn có giá trị cho những ai mới khởi đầu sự nghiệp kinh doanh cũng như muốn tỏa sáng trong lĩnh vực bán hàng.


Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Được xuất bản bởi nhà xuất bản Hồng Đức năm 2017, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giớicủa Og Mandino đã tổng hợp tất cả nội dung của các sách về bán hàng. Nếu bạn theo sát và áp dụng được những nguyên tắc độc đáo trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người bán hàng tài ba.

Tất cả chúng ta đều là những người bán hàng, bất kể nghề nghiệp chúng ta là gì. Hơn
tất cả, trước hết phải tự bán mình, để tìm được hạnh phúc cá nhân và tự do
trong tư tưởng.

Nếu bạn cảm thấy
chán nản, thất vọng hay sợ hãi khi bước vào kinh doanh thì hãy cầm trên tay và
đọc cuốn sách này thật chậm, đây chính là kinh nghiệm thực tiễn được Og Mandino
đúc kết lại để mỗi chúng ta đều có thể trở thành một nhà bán hàng giỏi.


Kết

Với 10 cuốn sách hay về bán hàng này sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn mới về bán hàng, không phải lúc nào cũng truyền thống là tốt. Phải linh hoạt trước mọi hoàn cảnh, mọi lĩnh vực, từ từ tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì trở thành một nhà bán hàng giỏi sẽ không còn xa với chính bạn.