Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày

Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà công nghệ điện tử lên ngôi thì con người cũng chạy theo thời đại mà dường như quên mất cái gọi là sách. Có những quyển sách hay nên đọc nhưng người ta lại xếp vào góc tủ hay bỏ quên trong một nơi nào đó mà chính họ cũng không nhận ra sự vô giá của sách.

Hãy một lần tập trung vào đọc hết một cuốn sách, bắt đầu từ cuốn sách có chủ đề mà bạn yêu thích như văn học nghệ thuật, hay thiểu thuyết… bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa nghe và đọc.

Top những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Đắc Nhân Tâm

Là một trong những cuốn sách hay bán chạy nhất thế giới, Đắc nhân tâmđược nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2016. Cuốn sách cho người đọc có cái nhìn thực tế về giá trị của con người, của cuộc sống. Và từ đây cuộc đời của hàng triệu người cũng thay đổi tích cực hơn, đơn giản hơn trong thế giới vạn biến này.
Dale Carnegie đã tạo ra một khái niệm mới về Đắc nhân tâm, cuốn sách không dừng lại ở việc dạy làm người, thu phục lòng người mà nó giúp ta nhận ra được bản thân bạn là ai và bạn muốn làm điều gì trong cuộc đời của chính mình

Các
bài học trong cuốn sách được tác giả ghi lại rõ ràng, những chỉ dẫn trong sách
là nghệ thuật diễn xuất mà đòi hỏi bạn phải thật sự tập trung không chỉ đọc bằng
mắt mà phải lắng nghe bằng con tim. Từng dòng sách là dòng đời mà con người sẽ
phải trải qua từ sinh sinh ra đến lúc chết đi. Hãy đọc và chọn một vai diễn phù
hợp nhất cho bản thân nhé.


Cách Nghĩ Để Thành Công

Napoleon Hill cái tên không còn xa lạ đối với những bạn yêu sách đặc biệt là sách về làm giàu. Cách nghĩ để thành công là một trong những quyển sách truyền cảm hứng tốt cho kinh doanh của ông, sách do nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2016. Cuốn sách đã in hơn 60 triệu bản, được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú.

Trong Cách nghĩ để thành công, Napoleon Hill đã đưa những câu chuyện thực tiễn về sự thành công của các nhân vật vĩ đại bấy giờ, họ từ đôi bàn tay trắng, không tiền, không địa vị, không giúp đỡ, thậm chí còn bị coi khinh nhưng họ đã không từ bỏ, vượt qua mọi sự khinh khi để vươn lên và gặt hái được thành công vô cùng to lớn.

Điển hình trong những câu chuyện của Napoleon Hill là Andrew Carnegie vua thép của Mỹ,  là người giàu thứ 3 trong lịch sử thế giới. Ông là người đã góp phần làm cho ngành công nghiệp sản xuất thép của Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ vào cuối thế kỷ 19 và công ty của ông trở thành doanh nghiệp lớn nhất và lợi nhuận cao nhất trong ngành công nghiệp những năm 90.

Điều
thú vị mà cuốn sách mang lại là các bí quyết trong sách không có một tên gọi cụ
thể nào nhưng nó lại đơn giản và áp dụng được cho bất kỳ một người bình thường
nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết
về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại,
thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà
ông chia sẻ.

Nếu thật sự sẵn sàng và quyết tâm tìm kiếm con đường mới cho bản thân thì nên đọc Cách nghĩ để thành công bởi lúc đó bạn mới lĩnh hội được hết ý nghĩa và giá trị của nó.


Hành Trình Về Phương Đông

Baird T. Spalding là một nhà văn tâm linh người Mỹ với bộ sách tâm linh: “Cuộc sống và sự giảng dạy của các bậc thầy ở Viễn Đông”, ông cũng là tác giả của cuốn sách Hành trình về Phương Đông. Sách được nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2015.

Cuốn sách là những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về những khả năng phi thường của con người. Hành trình về Phương Đôngghi lại những điều kỳ dị, những chuyện tưởng như không thể mà khi tận mắt chứng kiến thì mới tin được.

Giáo sư Salding người cùng đi trong
đoàn khoa học đã hồi ký lại những câu chuyện tâm linh lạ này. Thông qua đó
chúng ta cũng biết được nhiều hơn về thế giới tâm linh và niềm tin thiện lành
trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tâm linh thì đây là một cuốn sách hay
nên đọc, tham khảo.


Cuộc Sống Không Giới Hạn

Được nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh ấn hành năm 2012, Cuộc sống không giới hạn là cuốn sách hay nên đọc của tác giả Nick Vujicic, cái tên được mọi người phải ngả mình thán phục khi nhắc đến ông.

Cuộc sống không giới hạn đã làm rung động trái tim hàng triệu người về nghị lực sống, khát vọng chinh phục, sức mạnh vượt qua những khó khăn bất tận của cuộc sống để làm chủ cuộc đời mình của Nick Vujicic.

Những câu chuyện
được kể qua từng trang sách chính là cuộc đời của tác giả, không tay, không chân,
không hy vọng cho ngày mai nhưng bằng một nghi lực phi thường, vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã của
số phận, ông đã không để mình phải chìm trong bóng
tối mà đã đưa nó ra ngoài để hòa nhập cùng con người, để tràn ngập tiếng cười
và đầy tự hào như hôm nay.

Cuộc sống không giới hạn đã mang một câu chuyện cổ tích ra ngoài đời thực mà Nick đã thực hiện được. Nếu bạn thiếu tự tin vào bản thân hay đang còn ngần ngại một dự định nào đó thì bạn hãy đọc quyển sách này để thực hiện những thử thách của tương lai.


Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính

Là một trong những cuốn sách hay nên đọc, sách được viết bởi Yoshitaka Kitao, do nhà xuất bản Công Thương ấn hành và được Nguyễn Thị Thảo biên dịch lại.

Cuốn sách được viết ra với mục đích hướng tới những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang ngày đêm chiến đấu để tạo ra cuộc cách mạng công nghệ trong tài chính (FinTech). Yoshitaka Kitao xem những nhà lãnh đạo là những chiến binh trên hùng dũng trên thương trường. Với nền tảng mới, hệ thống mới được đưa ra thử nghiệm tai một tập đoàn tài chính lớn và nó đã thành công hơn mong đợi.

Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính cho ta thấy được sức mạnh của  cách mạng FinTech và tầm ảnh hưởng lớn mạnh của cuộc cách mạng đã diễn ra trên phạm vi toàn thế giới.

Không chỉ là các nhà lãnh đạo mà các bạn trẻ ngày nay cũng nên tìm hiểu về cuốn sách này để có đưa ra những nhận định riêng của mình, từ đó phát triển mạnh hơn công nghệ tài chính hiện đại. Đây là một trong nhữngquyển sách hay nên đọc mỗi ngày.


Sự Quyến Rũ Của Thương Hiệu

Là một trong những cuốn sách hay đang đọc nhất, Sự quyến rũ của thương hiệu cung cấp cho người đọc những điều ngạc nhiên về giá trị của thương hiệu. Cuốn sách được viết bởi Daryl Weber do nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2018.

Khi mà “Khi doanh nghiệp tạo ra sản phẩm, còn khách hàng thì mua vì thương hiệu. Sản phẩm có thể bị các đối thủ cạnh tranh bắt chước còn thương hiệu là tài sản riêng của doanh nghiệp. Sản phẩm nhanh chóng bị lạc hậu. Còn thương hiệu (nếu thành công) thì có thể còn mãi với thời gian.”

Vì vậymà Sự quyến rũ của thương hiệu cho chúng ta biết tại sao phải xây dựng thương hiệu khi bắt đầu kinh doanh, những giá trị to lớn từ việc xây dựng ý nghĩa, thông điệp của doanh nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quyển sách hay nên đọc này sẽ cho bạn thấy được giá trị đích thực của
thương hiệu và những minh họa cho các thương hiệu lớn trên thế giới, sản phẩm
không hẳn là hoàn hảo nhất nhưng lại mang tên thương hiệu được tin dùng nhất
thì sản phẩm đó đã chiến thắng.


Tam Quốc Diễn Nghĩa

Là tác phẩm nổi tiếng của Trung Hoa, được vinh danh là một trong “Tứ đại danh tác” hay “Tứ đại kỳ thư”. Xuất bản bởi nhà xuất bản Văn Học, cuốn sách là tiểu thuyết lịch sử chương hồi nổi tiếng của Trung Quốc do nhà văn La Quán Trung sống vào khoảng cuối đời Nguyên, đầu đời Thanh viết. Bản Tam Quốc lưu truyền rộng rãi nhất ngày nay là bản do Mao Tôn Cương tu sắc và bình chú.

Tam Quốc diễn nghĩa là một cuốn sách rất hay và đáng đọc. Bạn sẽ nhận ra rằng tiềm ẩn sau những câu chuyện lịch sử vang dội thì cuốn sách còn nói về nghệ thuật kinh doanh theo thời đại.

Cách kể chuyện mới lạ đồng thời với giọng văn hài hước, bạn đọc sẽ cảm thqấy thú vị khi lật từng trang sách, đồng thời sẽ tiếp thu kiến thức một cách sinh động nhất. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời.


Hành Trình Của Linh Hồn

Hành Trình Của Linh Hồn của tác giả TS Michael Newton, một cuốn sách hay nên đọc cho ta biết về một thế giới khác của con người khi họ mất đi. Những câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn của Hành trình của linh hồn giúp ta khám phá ra nhiều điều mà trước giờ ta không nghĩ đến

Khi con người già đi, thì cũng là lúc cái chết đến gần. Thậm chí cả những người theo tôn giáo cũng sợ cái chết là sự kết thúc của mỗi cá nhân. Nỗi sợ lớn nhất đối với cái chết đem đến những suy nghĩ về sự vô nghĩa của cái chết, điều kết thúc mọi mối liên hệ với gia đình và bạn bè. Cái chết làm cho ta nhận ra rằng, mọi thứ trên cuộc đời đều là phù phiếm.

Đó là bởi vì ở trong chúng ta vốn sẵn có khả năng quên đi danh tính của linh hồn chúng ta, điều mà ở mức độ nhận thức, làm cho linh hồn và ý thức con người hoà hợp.

Tìm hiểu một thế giới khác là một điều vô
cùng thú vị, cuốn sách mang đến cho người đọc nhiều hơn một cái nhìn thoáng qua
về tất cả những gì cần biết về cuộc đời sau cái chết, và đây là một cuốn sách
hay nên đọc về tâm linh, tôn giáo.


Dòng Chảy Thời Trang Thế Giới

Được xuất bản năm 2016 bởi nhà xuất bản

Kim Đồng. Cuốn sách hay nên đọc này mang đến cho bạn một cái nhìn bao quát,
toàn diện về dòng chảy lịch sử của thời trang.

Thời trang là một phần quan trọng
trong đời sống của con người. Không đơn thuần với mục đích “ăn
nó, mặc ấm”, con người hiện đại dần dần tìm đến thời trang để
khẳng định cái tôi, cái cá tính bên trong mỗi cá nhân mình và còn
góp phần thể hiện quan điểm, lối sống của bản thân. Tuy nhiên, thời
trang không chỉ mang trong nó những dấu ấn cá nhân mà còn là sự thể
hiện của những vết tích thời đại, mang đậm tính tập thể, tính xã
hội.

Dòng Chảy Thời Trang Thế Giới đã tóm lược những trào lưu thời trang chính ở những năm thế kỷ XX, cũng như điểm mặt chỉ tên những gương mặt tiêu biểu xuất sắc có những đóng góp quan trong đối với nền thời gian ngày ấy và bây giờ.

Còn bạn thì sao, bạn cảm nhận thế nào
về thời trang của của thế giới và của riêng mình, hãy đọc và bày tỏ suy nghĩ
nhé.


Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện con mèo dạy hải âu bay là một câu chuyện cảm động của Luis Sepulveda được xuất bản năm 2014.

Cuốn sách nói lên một điều thực tế rằng không có chuyện gì là không thể xảy ra trên thế giới này. Chỉ cần bỏ qua những nghịch lý và khác biệt để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Chuyện con mèo dạy hải âubay là một câu chuyện thấm đẫm tình mèo, tình người như thế.

Câu chuyện là cuộc hành trình dài đi thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời”, và điều cuối dường như không tưởng là “dạy nó bay”. Liệu rằng Zorba có thể thực hiện được 3 lời hứa của mình?

Câu chuyện về Chuyện con mèo dạy hải
âu bay cho ta thấy được nếu bạn chân thành với ai đó bằng tất cả trái tim, thì
mọi định kiến và khác biệt chỉ là điểm tựa cho tình cảm cao đẹp trong loài mèo,
loài người. Bạn không nên bỏ qua cuốn sách hay nên đọc này, hãy cùng trải
nghiệm cuốn sách để cảm nhận tình yêu thương của thế giới động vật.


Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Được xuất bản bởi nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh năm 2015, trong Quẳng gánh lo đi và vui sống,Dale Carnegie khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, cố gắng tìm ra nhứng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Cơm, áo gọi tiền, gia đình và cuộc sống là thứ mà ai cũng phải nghĩ đến… và họ phải lay hoay để thoát ra khỏi bế tắc mà đôi khi chính họ cũng không biết phải làm gì cho bản thân dẫn đến trầm cảm lúc nào không biết. Để tạo suy nghĩ đơn giản, động lực bức phá trong mỗi người Dale Carnegie đã chỉ ra cho mọi người một số cách thực hiện đơn giản như: “Hãy đóng chặt những cánh cửa dẫn đến quá khứ và tương lai, chỉ nên sống trong những vách ngăn của hiện tại; Luôn nhìn nhận về những mặt tích cực của cuộc sống; khi làm việc đến quên mình, ta cũng sẽ dễ dàng quên đi mọi lo lắng; thử kiểm tra theo luật bình quân, xác xuất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm; luôn nỗ lực hết mình; hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối; Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười…”

Hãy đọc ngay Quẳng gánh lo đi và vui sống, một cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống, để cho cuộc sống của bạn được vui vẻ hơn, thành công hơn.


7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc được nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 2018, cuốn sách đã giúp hàng triệu người thay đổi cuộc sống của họ theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Và bạn cũng vậy, bạn cũng có thể thay đổi cuộc sống của mình, không chắc là sẽ thành công 100% nhưng ít nhiều gì nó cũng tạo cho bạn cơ hội để trải nghiệm, để hiểu bản thân mình hơn.

Chắc chắn với cuốn sách hay nên đọc này, bạn sẽ không
bao giờ cảm thấy hối tiếc vì dành thời gian với nó.


Nghĩ Thoáng – Làm Khôn Ngoan

Đây là cuốn sách do nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 2018, Nghĩ thoáng – làm khôn ngoan như một liều thuốc vật dậy tinh thần của bạn sau những bế tắc trong cuộc sống hằng ngày. Tremaine Du Preez biết rõ vai trò của tinh thần trong mỗi con người nên đã đặt những câu hỏi mà bạn có thể chưa từng nghĩ tới nhưng nó lại thúc đẩy bạn khai thác hết mức có thể các công cụ tư duy và ra quyết định của bản thân. Chỉ bằng cách tự chất vấn những hành xử mà ta cho là hiển nhiên và suy nghĩ về cách ta tư duy, ta có thể học cách trả lời được nhiều hơn nữa.

Qua mỗi trang sách, bạn sẽ tìm thấy cho mình những ý tưởng và công cụ hữu dụng để ra quyết định và giải quyết vấn đề. Mỗi quyết định của ngày hôm qua sẽ tạo nên hoàn cảnh hiện tại, những quyết định của ngày hôm nay sẽ tạo nên tương lai. Vì vậy thông qua Nghĩ thoáng – làm khôn bạn hãy đưa ra những lối tư duy thông minh, những quyết định xác đáng để cuộc sống được dễ dàng và tốt hơn.


Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đánh thức con người trong bạn là một trong những cuốn sách hay nên đọc của Anthony Robbins, đưa ra những bí quyết giúp con người biết cách sử dụng nguồn sức mạnh còn tiềm ẩn trong bản thân của họ.

Được nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh xuát bản năm 2016, cuốn sách là nguyện vọng của Anthony Robbins: mong sao nó sẽ “trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng”.

Tác giả cũng muốn chia sẻ với bạn đọc 3 nguyên tắc,
cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình. Những
nguyên tắc này tuy rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng
thành thục.

  1. Nâng tầm bản thân
  2. Thay đổi niềm tin về bản thân
  3. Thay đổi chiến lược

Làm chủ được 5 kìa cạnh mà theo Anthony Robbins là nó ảnh hưởng lớn nhất đến với mỗi chúng ta.

  1. Làm chủ cảm xúc
  2. Làm chủ cơ thể
  3. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ
  4. Quản lý tài chính
  5. Làm chủ thời gian

Đánh thức con người trong bạn là một trong những cuốn sách nên đọc trước 25 tuổi, hãy trải nghiệm và tìm ra sức mạnh phi thường của bản thân nhé.


Nhà Giả Kim

Nhà giả kimlà một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Cuốn sách là tác phẩm được Paulo Coelho viết lên như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông.

Được nhà xuất bản Văn Học ấn hành năm 2013, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn với câu chuyện phiêu du theo đuổi vận mệnh của Santiago, thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Đây là một cuốn sách hay nên đọc nên đọc khi còn trẻ, với những câu chuyện kéo dài, các tình tiết có liên quan đến nhau và đều ẩn chứa tính nhân văn sâu sắc. Hãy đọc và suy ngẫm và tìm ra bản chất đúng đắn nhất cho bản thân.

Mật mã Da Vinci

Là một cuốn sách kinh dị hấp dẫn, hoàn hảo dành cho những người yêu thích lịch sử, những người đam mê phiêu lưu, những người yêu thích giải đố hoặc bất cứ ai thích những câu chuyện hay và hấp dẫn.

Mật mã Da Vinci kể về câu chuyện của giáo sư Robert Langdon của đại học Harvard, trong quá trình hỗ trợ cảnh sát phá giải một mật mã khó hiểu, Langdon phát hiện ra nó dẫn đến manh mối nằm trong tác phẩm của Da Vinci. Langdon gia nhập lực lượng giải mã với Sophie Neveu và biết được người phụ trách quá cố có liên quan đến Prioty of Sion – Một hội kín có các thành viên bao gồm: Issac Newton, Botticelli, Victor Hugo, Da Vinci và những người khác.

Một cuộc đua nghẹt thở qua Paris, London và xa hơn nữa, Langdon cùng Neveu đấu trí với một nhóm người bí ẩn, những người dường như biết trước được mọi hành động của họ. Mật mã Da Vinci là một cuộc phiêu lưu đấu trí với nhiều tình huống kịch tính, đây là một trong những lý do giúp cuốn sách trở thành tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 5 triệu bản.

Cuộc đời của Pi – Life of Pi

Cuộc đời của Pi kể về câu chuyện của cậu bé Piscine Molitor Patel (Pi), là con trai của một chủ vườn thú, cậu bé có niềm say mê mãnh liệt về tôn giáo. Pi lớn lên như một người Hindu, cậu khám phá ra Thiên Chúa giáo và cuối cùng là đạo Hồi, cùng một lúc cậu theo cả 3 tôn giáo.

Một biến cố chính trị diễn ra tại Ấn Độ, Pi cùng gia đình quyết định di chuyển đến Canada. Họ ra khơi trên một con tàu chở hàng cùng nhiều chiếc lồng chứa đầy các sinh vật ở vườn thú. Tàu gặp phải một cơn bão lớn và chìm, cậu sống một mình trên chiếc tàu cứu hộ cùng với một con hỗ – tên Richard Parker, một con ngựa vằn, một con đười ươi và một con linh cẩu. Đến cuối cùng, tên tàu chỉ còn lại Pi và Richard Parker.

Xuyên suốt 3 phần của cuốn sách là một chuỗi sự kiện từ khi còn nhỏ (Phần 1), đến cuộc phiêu lưu trên biển của Pi và Richard Parker (Phần 2) cho đến khi anh đã có vợ và 2 con, bắt đầu ghi chép lại cuộc đời mình (Phần 3).

Cuốn sách kể về một cuộc phiêu lưu thú vị xuyên suốt với đó là những tư tưởng triết học khiến bạn phải xem xét lại thế giới quan của mình. Liệu rằng, bạn có thể sẵn sàng tin vào điều gì đó nằm ngoài những trải nghiệm của bản thân không?

Hoàng Tử Bé

Được nhiều thế hệ độc giả yêu thích, Hoàng Tử là câu chuyện ngụ ngôn nhẹ nhàng, buồn vui lẫn lộn này là cuốn sách dành cho trẻ em nhưng lại được các độc giả lớn tuổi hơn đón nhận nồng nhiệt bỏi ngôn ngữ thơ, những phép so sánh tượng trưng cùng với ý nghĩa triết học thâm thuý.

Hoàng Tử bé có cốt truyên siêu thực, hư cấu nhưng có các nhân vật có thật. Tác giả muốn cho chúng ta thấy được vấn đề của thời đại, nói về sự cô đơn, cũng như sự thiếu thốn tình yêu của con người và hành trình tìm kiếm nó.

Không Gia Đình

Không Gia Đình – Sans Famille (tiếng Anh là “Without family” hoặc “Nobody’s boy”) được coi là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Pháp Hector Malot, được xuất bản năm 1878. Tác phẩm nhận được giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Pháp và được được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong hàng trăm năm, Không Gia Đình đã trở nên quen thuộc với thanh thiếu niên Pháp và trên toàn thế giới. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim ảnh và truyền hình.

Câu chuyện kể về một cậu bé tên Remi, người đã mất hết người thân của mình khi anh ấy còn là một đứa bé. Tuy nhiên, sau vài năm sống với một người phụ nữ có trái tim nhân hậu, cậu phải đi theo một đoàn xiếc nhỏ do một ông lao tên Vitali dẫn đầu và đã đi đến tất cả các vùng ở Pháp phiêu lưu, biểu diễn kiếm sống. Và sau cái chết của ông lão Vitali, trong khi đi vòng quanh đất nước với đoàn xiếc nhỏ còn lại, cậu đột nhiên tìm thấy gia đình đã mất của mình và sống hạnh phúc mãi mãi.

Có rất nhiều điều đã xảy ra bất thường. Remi đã mất tất cả gia đình của mình, đã được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ tên là Barberin. Khi lang thang khắp nước Pháp và những nơi khác, Vitali chết và Remi phải dẫn đầu đoàn cùng ba chó và một con khỉ. Cuối cùng thì anh ấy cũng may mắn tìm được gia đình.

Rừng Na Uy

Rừng Na Uy Là cuốn tiểu thuyêt lãng mạn của nhà văn nổi tiếng Murakami Haruki, đã bán được hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới

Toru, một sinh viên đại học trầm tính và nghiêm túc khác thường ở Tokyo, dành tình cảm cho Naoko, một phụ nữ trẻ đẹp và nội tâm, nhưng niềm đam mê chung của họ được đánh dấu bằng cái chết bi thảm của người bạn thân nhất của họ nhiều năm trước. Toru bắt đầu thích nghi với cuộc sống trong khuôn viên trường và sự cô đơn, cô lập mà anh phải đối mặt ở đó, nhưng Naoko thấy áp lực và trách nhiệm của cuộc sống là không thể chịu đựng được. Khi cô lùi sâu vào thế giới của riêng mình, Toru thấy mình đang tiếp cận với những người phụ nữ khác và bị thu hút bởi một phụ nữ trẻ độc lập và tự do về tình dục.

Một câu chuyện sâu sắc về tình yêu tuổi mới lớn đầy lãng mạn của một sinh viên đại học, Rừng Nauy đưa chúng ta đến nơi xa xôi của mối tình đầu, sự vô vọng và dung cảm của một chàng trai trẻ.

Kết

Hãy trang bị cho mình ít nhất là một cuốn sách hay nên đọc thay vì là một cục sạc dự phòng khi ra ngoài, hãy tranh thủ một ít thời gian rảnh của bạn để tìm hiểu thế giới, tìm hiểu chính con người bạn.

Tất cả những gì cần làm để thay đổi cuộc sống của bạn đều là những
ý tưởng tuyệt vời. Vì vậy, hãy đọc sách mỗi ngày, cho dù là 10 phút hay 20 phút
thì hãy thật tập trung, có thể bạn sẽ tìm ra những điều mới lạ cho bản thân và
xây dựng một cơ sở tri thức vững chắc chính mình.

Những người đọc sách trở thành triệu phú thì rất hiếm nhưng đọc sách để có thể sống tốt hơn, kiếm tiền và quản lý tiền tốt hơn thì có rất nhiều. Mỗi ngày nên dành thời gian đọc sách đó là lời khuyên của những nhà thành đạt, những tỷ phú vì kiến thức là nền tảng cơ bản của việc phát triển con người và cả sự nghiệp.