Top 10 cuốn sách hay cho phụ nữ hiện đại không thể bỏ qua

sách hay cho phụ nữ

Từ xưa đến nay, nét đẹp của người phụ nữ luôn được tôn vinh, ca ngợi không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài và cả bên trong tâm hồn của họ. Đó là nét đẹp của đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, không khuất phục trước những khó khăn. Để nói về người phụ nữ, từ xa xưa đã có những câu thơ, bài văn diễn tả chân thật về những câu chuyện, nét đẹp của họ. Người phụ nữ ngày nay thì mang lại được những nét đẹp hiện đại, ý chí kiên cường không thua gì những đấng mày râu. Qua Top 10 cuốn sách hay cho phụ nữ sau đây, chúng ta sẽ thấy được rõ ràng hơn nét đẹp đó là như thế nào.

Top 10 cuốn sách hay cho phụ nữ hiện đại nên đọc

Để trở thành người phụ nữ quyến rũ

Như thế nào là người phụ nữ quyến rũ? Là người có một thân hình nóng bỏng hay là người có nét mặt ngây thơ trong sáng, người khác nhìn vào là có cảm giác muốn bảo vệ mọi lúc mọi nơi?

Phụ nữ xinh đẹp có thể khiến đàn ông bị “sét đánh” ngay lần gặp đầu tiên, nhưng chỉ có người phụ nữ đẹp cả ngoại hình lẫn tính cách mới là mẫu phụ nữ khiến đàn ông mê mệt suốt đời. Sự quyến rũ, hấp dẫn đôi khi không phải đến từ nhan sắc, cũng không phải là sự ở hang, mà nó đến từ chính tính cách, phong thái của bạn.

Cuốn “Để trở thành người phụ nữ quyến rũ” do Thiên thai biên soạn là sách tuyệt vời có hỗ trợ bạn trở thành người phụ nữ quyến rũ. Đừng nên bỏ qua cuốn sách hay cho phụ nữ này nhé!


Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Bạn nghĩ rằng, có một công việc ở văn phòng với máy lạnh điều hòa suốt ngày, không phải chạy đi chạy lại dưới trưa trời nóng bức. Một công việc nhận được với mức lương đủ để chi trả tiền trọ, điện, nước hay mỹ phẩm hay đôi khi mua sắm thêm một vài cái váy mỗi tháng là đã ổn định?

Chỉ cần duy nhất 1 điều là làm việc chăm chỉ thì sẽ thành công…đó là một trong số 101 sai lầm tiêu biểu nữ giới thường mắc phải mà cuốn sách” Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” của Lois P.Frankel đã nêu ra. Để khắc phục những sai lầm đó cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý hết sức hữu ích. Vậy ngại ngần gì mà không sở hữu một cuốn sách như thế này để “tham khảo” thêm để công việc chúng ta thêm hứng thú nhỉ?


Mẹ điên

Lại có những cuốn sách có chủ đề về Mẹ, về người phụ nữ tuyệt vời nhất của chúng ta. Bạn chỉ mất nửa tiếng để đọc “Mẹ điên”, nhưng sẽ học lại bài học làm người sâu sắc mà bất cứ ai cũng phải luôn ghi nhớ: tình cảm thiêng liêng nhất của con người là tình mẫu tử.

Ai sinh ra cũng chỉ một lần có cha mẹ. Đừng đợi đến một ngày nào đó mới dành thời gian quan tâm đến họ, bởi sẽ có lúc sự quan tâm ấy là quá muộn. Cậu bé Thụ muốn mang giấy gọi vào đại học khoe với mẹ, nhưng mẹ cậu chẳng còn trên cõi đời đề hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào ấy!

Truyện lấy được nước mắt độc giả bởi nó được viết từ trái tim của cậu bé từ nhỏ đã chứng kiến bi kịch của người đàn bà sấu xố là thím mình. Vương Hằng Tích(Trung Quốc) do nhà văn Trang Hạ (du học sinh, phóng viên báo Tiền Phong, thường trú tại Trung Quốc) dịch. kể chuyện của thím nhưng anh đã hoàn toàn khiến người đọc tin rằng đó thực sự là câu chuyện anh viết về mẹ mình.

Cư dân trên mạng truyền nhau đọc, truyện được dựng thành kịch đi lưu diễn khắp Trung Quốc năm 2006. Tựa truyện là Mẹ điên nhưng người ta đã đổi thành Vừa đọc vừa khóc, bởi bất cứ ai đọc xong cũng rưng rưng thương xót và ám ảnh mãi về câu chuyện bà mẹ điên và tấm lòng của một người con đối với người mẹ ấy. 


Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

Là chủ chương trình “Buổi sáng” của Steve Harvey nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong suốt nhiều năm. Những người phụ nữ ông gặp đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác,…

Trong “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” Steve cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông. Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm.

Một cuốn sách như thế, những người phụ nữ hiện đại nên sở hữu một “em” để xem nó thú vị như thế nào nhé!


Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền là một trong những cuốn sách hay cho phụ nữ. Nội dung không chỉ là lên kế hoạch tài chính mà còn là một cuốn sách về tư duy tài chính.

Cuốn sách lý giải tại sao phụ nữ bị mắc kẹt trong những cách ứng xử và lối suy nghĩ của xã hội cũ và nói về những cách thức riêng mà họ sử dụng để có được tài sản cần thiết cho cuộc sống sung túc của họ – bằng bất kỳ giá nào. Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền sẽ không cung cấp cho bạn một bản thiết kế cho kế hoạch tài chính, thay vào đó, nó giúp bạn phát triển bản thân mình.

Mối liên hệ giữa phụ nữ và tiền bạc cũng phức tạp như tất cả các mối quan hệ khác trong cuộc sống của họ vậy. Và đây chính là điều làm nên sự khác biệt của cuốn “Nice girls don’t get rich” (Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền) của tác giả Lois P.Frankel.


Dấn thân

Dấn thân (Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo) là cuốn sách hay cho phụ nữ, được viết bởi Sheryl Sandberg, COO của Facebook và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Qua cuốn sách này, tác giả khuyến khích  phụ nữ đặt ra các ranh giới và bỏ ngay quan điểm muốn ‘có tất cả mọi thứ’. Bà nêu những bước giúp phụ nữ kết hợp được thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân, chỉ ra lợi ích của nam giới khi hỗ trợ phụ nữ trong công việc và ở nhà.

Có phải cứ theo ý kiến xưa giờ nam giới lo việc kiếm tiền, nữ lo việc bếp núc là đúng? Trong cuốn sách này, Sheryl Sandberg sẽ làm cho chúng ta thay đổi những suy nghĩ đó.


Là con gái thật tuyệt

Bạn thấy mình không theo kịp “mốt”, những cô gái khác xinh đẹp hơn mình, được nhiều người yêu mến hơn mình? Bạn cảm thấy bản thân mình thật tồi tệ?

Nếu bạn đã từng hoặc đang có suy nghĩ như vậy thì bạn nên đọc sách “Là con gái thật tuyệt” của Debra Beck. Trong cuốn sách hài hước này, chuyên gia tư vấn cho lứa tuổi mới lớn Debra Beck sẽ đưa ra những tình huống cụ thể và những bài tập sâu sắc giúp bạn phát triển lòng tự tin hơn.

Chắc hẳn, bạn là một người con gái xinh đẹp, luôn muốn nổi bật trước người khác, hãy học cách thay đổi suy nghĩ, thay đổi bản thân để có những mối quan hệ tốt đẹp hơn, học cách đưa ra một quyết định đúng đắn, yêu quý và tôn trọng bản thân của mình và của người khác.


Đàn Ông Đến Từ Sao Hoả – Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân. Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi quan hệ của họ.

Và, với tư cách là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển, cuốn sách được coi là hiện tượng này đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào và làm thế nào để bộc lộ những nhu cầu của mình theo những cách không gây ra xung đột và nhờ đó sự gắn bó có hội để phát triển.

Sách Đàn ông đến từ Sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim là một trong những cuốn sách hay cho phụ nữ mà trong tủ sách của người phụ nữ hiện đại nên có.


Combo Hạt giống tâm hồn

Bộ Hạt giống tâm hồn tổng hợp nhiều câu chuyện mang lại giá trị nhân văn cao, giá trị về đạo đức và giá trị về tinh thần. Những câu chuyện chân thật, gần gũi đem lại cho người đọc cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống và giá trị của bản thân.

Ý nghĩa sâu sắc từ những câu chuyện ngắn này sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

Combo Hạt giống tâm hồn gồm những câu chuyện ngắn, của nhiều tác giả sẽ đem lại cho người đọc sự thanh thản trong tâm hồn, nhẹ nhàng đem lại nhiều bài học trong cuộc sống.


 Người phụ nữ tinh quái

Người phụ nữ tinh quái của Cốc Vĩ Vĩ là cuốn cẩm nang dành cho những cô gái cá tính, những điểm nổi bật trong tính cách, hành động, cử chỉ và trên hết là sự hấp dẫn khó cưỡng lại của các cô là điều thú vị mà ai cũng muốn tìm hiểu. Họ biết mình muốn gì, cần gì và đấu tranh hết mình cho điều đó. Họ độc lập, thông minh, tinh tế, sắc sảo nhưng cũng không kém phần mỏng manh, dịu dàng, lãng mạn, nữ tính.

Khi yêu, họ yêu mãnh liệt, khi chia tay, họ khóc một lần rồi lau sạch nước mắt để cười với cuộc đời. Khi kết hôn, họ là những người vợ đầy hấp dẫn, họ biết “mềm nắn rắn buông”, khéo léo uốn nắn người đàn ông theo ý mình. Vâng, họ tinh quái, nhưng họ chắc chắn là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong bất kì cuộc đời của người đàn ông nào!

Nội dung của sách Người phụ nữ tinh quái phù hợp với tính cách của người phụ nữ phương Đông. Vậy nên không ngại gì cầm trong tay quyển cẩm nang này cho cuộc sống ngày càng muôn màu muôn sắc.

Xem ngay: Top những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày


Là phụ nữ hiện đại, chúng ta không những không ngừng phát triển bản thân theo xu thế mà còn giữ được những nét văn hóa truyền thống từ ngày xưa. Với Top 10 quyển sách hay cho phụ nữ trên, có lẽ chúng ta nên bỏ đi những suy nghĩ ngần ngại hướng bản thân chỉ đi theo một hướng mà còn phải phát triển đa chiều trong suy nghĩ, lối sống và trong cả phong cách để phù hợp với xã hội hiện nay.

allaboutmiracle.com

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here