Review 2 cuốn sách trang bị hành trang ứng xử nơi công sở cho bạn trẻ mới ra trường

Tuổi trẻ thường được biết đến là những tâm hồn sôi nổi, nhiệt huyết và là “tấm chiếu mới” khi bước vào thế giới công sở, vào thực tế cuộc sống. Chính vì thế hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn đọc 02 cuốn sách hay giúp trang bị những kỹ năng mềm trong giao tiếp và ứng xử hướng tới những bạn trẻ đang trên hành trình chuẩn bị bước vào cuộc sống mới – cuộc sống đi làm.

Review 2 cuốn sách trang bị hành trang ứng xử nơi công sở cho bạn trẻ mới ra trường

Review sách “Ứng Xử Thông Minh Lập Trình Sự Nghiệp”

Đối với những bạn trẻ khi rời khỏi ghế nhà trường, bắt đầu đặt chân vào chốn công sở mọi thứ thật lạ lẫm và khác hẳn với hình dung, tưởng tượng. Làm sao để có thể giao tiếp với đồng nghiệp, với sếp và hòa nhập với môi trường xung quanh?… Để trả lời những vướng mắc này, cuốn sách Ứng xử thông minh lập trình sự nghiệp sẽ gợi mở cho bạn các phương pháp đối nhân xử thế hiệu quả nhất nơi công sở, giúp các bạn trẻ dần trở thành một đồng nghiệp được nhiều người quý mến, một nhân viên được cấp trên coi trọng.

Ảnh: Nguồn Internet

Với cách truyền đạt dễ hiểu thông qua những hình ảnh minh họa độc đáo, Ứng xử thông minh lập trình sự nghiệp sẽ truyền tải những bài học về kỹ năng giao tiếp đến độc giả bằng một phương thức đơn giản và hiệu quả nhất tới bạn đọc. Tác giả rất khéo léo thay vì chỉ đưa ra những phân tích lý thuyết thì rất chú trọng chia sẻ các ví dụ tình huống thực tế. Thông qua cách tiếp cận này người đọc sẽ dễ dàng nắm bắt được những kỹ năng hữu dụng trong giao tiếp xã hội để trò chuyện thân thiện, thu hút… khiến mọi người yêu quý ngay ở trong lần gặp mặt đầu tiên.

Review sách “Công Ty Vui Vẻ Làm Ăn Suôn Sẻ”

Một môi trường làm việc lý tưởng là một môi trường được làm việc cống hiến hết mình, được ghi nhận, tôn trọng, có lộ trình thăng tiến… nhưng một yếu tố quan trọng không thể không kể đến còn là một nơi có nguồn năng lượng tích cực. Năng lượng tích cực sẽ giúp mọi người trong công ty luôn vui vẻ, hăng say, năng suất cao nên dù có mệt mỏi và vận hành hết công suất vẫn vô cùng yêu thích.

Ảnh: Nguồn Internet

Hiểu rõ những điều này tác giả Andy Pan đã đúc kết những chiến lược tâm lý học tích cực giúp tăng năng suất nơi công sở qua cuốn sách “Công ty vui vẻ, làm ăn suôn sẻ” trong quá trình đi làm của mình để bạn trẻ có thể ứng dụng. Bởi thực tế hiện nay hạnh phúc ở nơi công sở dường như vẫn còn là một vấn đề rất mới nhưng trên thực tế thì lợi ích của nó lại vô cùng to lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo ra một công ty vui vẻ, một doanh nghiệp vui vẻ dễ dàng, nó cần một thời gian dài và cùng sự nỗ lực của các nhà quản lý lẫn các nhân viên. Chính vì thế dù bạn là giám đốc, chủ doanh nghiệp hay là nhân viên bình thường thì cuốn sách này đều có thể truyền năng lượng tích cực trong môi trường làm việc của mình. Là sếp thì lan tỏa xuống cho nhân viên, còn nếu bạn đang là một nhân viên “chán nản” thì hãy đọc cuốn sách để tự tìm thấy ý nghĩa cũng như niềm vui của chính mình trong công việc.

Nguồn: Sachvui.vn

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here