Quẳng gánh lo đi và vui sống | Dale Carnegie

Nếu nhắc đến vị tác giả nổi tiếng người Mỹ Dale Carnegie, người ta sẽ nghĩ ngay đến quyển sách “Đắc nhân tâm” vẫn đã và đang nổi tiếng trên khắp mọi nơi dù cho thời gian có trôi qua bao nhiêu năm đi chăng nữa. Và nhắc đến “Đắc nhân tâm”, ắt hẳn người ta cũng sẽ nghĩ đến cái tên “Quẳng gánh lo đi và vui sống” – một trong những bộ đôi sách kinh điển của vị tác giả này giúp bạn thay đổi cuộc đời và đi đến thành công.

Cuộc đời này dài đến thế, thế giới ngoài kia bao la rộng lớn đến thế, và suy cho cùng, chúng ta cũng chỉ là hạt cát bé nhỏ trong một vũ trụ mênh mông. Rồi hạt cát cũng đưa mình ra mà chống chọi với đất trời, chống chọi với những khó khăn trong hành trình đi muôn nơi của nó.

Con người ta cũng sẽ như thế, trưởng thành để bước vào đời, và bước vào đời là bước vào một cuộc hành trình vượt qua những khó khăn để mà vươn cao vươn xa hơn nữa. Quyển sách này như một người bạn tâm tình, những mẫu chuyện tuy nhỏ nhưng sẽ đưa bạn đến với biết bao tình huống trong đời thực, để bạn thấy rằng dù bạn có khổ tâm hay lo âu đến mấy, thì đến cuối con đường kia vẫn sẽ là hạnh phúc đang mong chờ.

Cuộc sống bộn bề hằng ngày khiến người ta phải đối mặt với hàng trăm nỗi lo lắng khác nhau. Khi còn nhỏ thì lo lắng phải học tập ra sao để không thua kém bạn bè. Khi lớn hơn một chút thì lo lắng mình phải làm sao khi bắt đầu một cuộc sống tự lập và “tập làm người lớn”. Và khi lớn rồi thì lại có hàng ngàn nỗi lo lớn hơn, về tình yêu, về sự nghiệp, về gia đình,…

Nhưng bạn ơi, bên cạnh những nỗi lo lắng muộn phiền vẫn luôn tồn tại song song những điều vui vẻ. Vậy thì tại sao chúng ta không nhìn vào cái khía cạnh vui vẻ ấy để mà sống một cách lạc quan hơn? Có những điểm ở quyển sách này khiến cho chúng ta vô cùng tâm đắc, là những bài học quý báu giúp cho chúng ta có để thay đổi tư tưởng để sống một cách thoải mái hơn, sống thật hơn và sống vui vẻ hơn.

Thứ nhất, bản thân mình có mặt trên đời này đã là một điều may mắn trời ban, vì vậy phải biết chấp nhận bản thân mình và hết mực yêu thương chính mình. Dù cho có bao biến cố xảy ra, dù cho bản thân không gặp được may mắn trong vài điều gì đó, thì mong bạn vẫn luôn nghĩ rằng bản thân mất đi thứ này, ắt hẳn cũng sẽ có thứ khác tốt đẹp hơn bù đắp lại. Và yêu thương chính mình sẽ là một động lực lớn, như một nền tảng vững chắc trong hành trình bạn đi tìm niềm vui trên suốt quãng đời của mình.

Thứ hai, phải biết trân trọng những gì mà mình đang có, bởi chưa chắc rằng ai cũng sẽ may mắn có được điều đó. Những gì mình có được, là quá khứ mà cũng là hiện tại. Nhìn quá khứ để vượt qua những muộn phiền hiện tại, nhưng tuyệt nhiên không thể nào mãi mãi sống bám vào quá khứ, bởi quá khứ chẳng thể đưa bạn đến được bến bờ hạnh phúc ở phía trước.

Thứ ba, không được đầu hàng số phận và chịu thua những khó khăn trong cuộc sống. Bất cứ khó khăn nào cũng sẽ có cách giải quyết, tùy vào cách chúng ta nhìn nhận như thế nào và muốn làm gì với chúng. Điều chúng ta cần làm là phân tích thật kỹ lưỡng để có hướng đi đúng nhất có thể, giải quyết mọi chuyện thật nhanh chóng và êm đẹp. Và chẳng phải khi mọi khó khăn qua đi thì bạn sẽ cảm thấy vui vẻ đấy sao?

Và cuối cùng, phải sống trọn vẹn cho ngày hôm nay, bởi mỗi ngày được sống là một niềm vui lớn. Cuộc đời không phải ý nghĩa nhất là dài đến đâu, mà điều ý nghĩa chính là sống như thế nào trong cuộc đời này. Hãy vui sống mỗi ngày, hãy trân trọng những điều đã xảy ra, hãy mang yêu thương lan tỏa và sống thật lạc quan, trở thành một nguồn cảm hứng sống tích cực cho biết bao người ngoài kia.

Đến với “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, độc giả có một cái nhìn rộng mở hơn về những điều xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta không thể mãi sống trong cái bóng của quá khứ, chúng ta cần nhìn vào hiện tại để tìm cách vượt qua, và nhìn đến một kết thúc tươi đẹp ở tương lai phía trước.

Những câu chuyện trong quyển sách này sẽ cho chúng ta thấy được làm sao để có thể đối mặt và thích nghi được với những lo âu thường trực, làm cách nào để loại bỏ chúng để khiến bạn luôn yêu đời, hạnh phúc bên người thân yêu và thành công trong bước đường sự nghiệp.

Tôi tin rằng quyển sách này sẽ là một chiếc thuyền trôi nhẹ trên dòng nước mát, đưa bạn vi vu đến những miền đất mới mà ở đó, từng câu chuyện được hình thành, bạn sẽ đối mặt và biết cách để vượt qua những bi thảm ấy, sống một đời lạc quan. Và tôi mong rằng, những ai đọc qua quyển sách này luôn vững mãi một niềm tin, phía cuối con đường chính là hạnh phúc đang chờ bạn!

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Review sách allaboutmiracle

Download ebook Quẳng gánh lo đi và vui sống PDF tại đây