Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seelig

Tuổi 20 – tuổi của một người vừa mới lớn nhưng chưa đủ trưởng thành, chưa đủ vững chãi và tự tin đối mặt với cuộc đời. Tuổi 20 mang đến cho con người ta muôn vàn sự lựa chọn. Và đứng trước những lựa chọn ấy, đa phần các bạn đều sẽ băn khoăn đâu sẽ là ngã rẽ đúng nhất mà mình nên đi theo?

Tuổi 20 cho con người ta mong muốn được trải nghiệm tất cả mọi thứ trước biển đời rộng lớn ngoài kia, nhưng cũng mang đến không ít nỗi chênh vênh, vô định, không biết mình đang làm gì và đi về đâu.

Và nhiều bạn trẻ vẫn mãi thầm ước rằng, có một ông bụt bà tiên nào đó xuất hiện, vén lên bức màn vô định ấy, kéo theo những tia sáng dẫn lối, để bạn biết được mình sẽ làm gì để tuổi 20 tròn trĩnh này không trôi qua một cách lãng phí và sống mạnh mẽ ra sao để cái tuổi này trở thành một trong những cột mốc quan trọng trong đời mình. Và tôi nghĩ, “Nếu tôi biết được khi còn 20” là quyển sách mà ông bụt bà tiên đã mang đến cho các bạn trẻ.

Trong tủ sách dành cho các bạn trẻ hiện nay, “Nếu tôi biết được khi còn 20” cũng không phải là cái tên quá xa lạ nữa. Quyển sách mang đến cho các bạn những kiến thức vô cùng bổ ích không chỉ trên phương diện công việc mà còn cả về lẽ sống ở đời. Bạn sẽ biết được cần làm thế nào để xây dựng và duy trì tốt một mối quan hệ trong cuộc sống.

Bạn sẽ đủ vững chãi ra sao khi đặt những viên gạch đầu tiên trên bước đường xây dựng sự nghiệp. Bạn sẽ bắt gặp được những câu chuyện tương đồng, bạn đồng cảm và bắt đầu tìm thấy hướng đi tiếp theo trong cuộc đời mình. Quyển sách như một đôi cánh sẵn sàng nâng đỡ bạn vượt qua quãng thời gian chênh vênh của tuổi trẻ, để bạn mãi đủ vững tin trong từng bước đi.

Ở quyển sách này, bạn sẽ thấy được sự sáng tạo không bao giờ có giới hạn của nó cả. Tuổi 20, bạn có quyền nghĩ đến mọi thứ dù là điên rồ hay mơ mộng hão huyền. Nhưng bạn có biết được, sau sự điên rồ trong suy nghĩ ấy là những ý tưởng tiềm năng mà thế giới này đang cần đến.

Đừng áp đặt mình quá khắt khe trong cái khuôn khổ của quy tắc, dám mạnh mẽ bứt phá chúng sẽ đưa bạn đến những cơ hội mới đầy thách thức nhưng cũng đầy tươi sáng hơn. Đừng bao giờ để tuổi 20 trôi qua vô vị vì không dám nêu lên những điều mới mẻ mình nghĩ ra, hãy sống và sống thật mạnh mẽ, dũng cảm dấn thân và thực hiện những ước muốn lớn lao đầu đời của mình.

Tuổi 20, thất bại là điều bạn không thể tránh khỏi. Nhưng thất bại không phải để bạn gục ngã, thất bại để bạn có một bức tường tựa vào mà đứng lên bước tiếp. Thất bại cũng không chỉ có vị đắng, thất bại còn là vị ngọt vì dù ra sao bạn cũng đã dốc lòng làm và mãn nguyện với điều đó.

Tuổi 20 còn rất trẻ, đủ để bạn trải qua vài lần thất bại, đủ để bạn thấy không có thành công nào là dễ dàng cả, chi bằng bạn hãy mạnh mẽ mà đối mặt với tất cả những khó khăn. Chấp nhận những thất bại ở tuổi 20, để thấy được những bài học bổ ích và đích đến thành công ở tương lai.

Tuổi 20, bạn cũng sẽ có thể gặp được nhiều may mắn, chẳng hạn như tìm được những người bạn chân thành, tìm được môi trường tốt để học tập, tìm được công việc đủ để lo cho bản thân,… Nhưng may mắn không phải lúc nào cũng sẵn sàng có mặt và đến với bất kì ai. Còn trẻ, còn vô vàn cơ hội trước mắt, bạn phải biết nắm lấy đúng cơ hội ngay tại thời điểm thích hợp nhất, vì cơ hội không bao giờ đến nhiều lần.

Hãy tự tin giao tiếp với nhiều người, vì chắc rằng ở họ sẽ có nhiều thứ hay ho để bạn có thể học hỏi. Bạn cũng cần phải biết quan sát mọi điều xung quanh, thích khám phá và tìm tòi học hỏi, luôn mang trong mình tư tưởng phải làm và làm cho đến đích. Và khi đó, may mắn sẽ mỉm cười.

Và điều cuối cùng mà quyển sách này mong bạn nhớ được chính là nên xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân ngay khi còn trẻ, và xây dựng thật tốt những mối quan hệ mà bạn đang có được. Cho đến cuối cùng, thương hiệu cá nhân sẽ là một thứ đáng giá và có giá trị nhất tồn tại trong chính con người bạn.

Có thể thời điểm này bạn không có nhiều mối quan hệ, nhưng trên trái đất này thì những mối quan hệ gián tiếp vẫn luôn diễn ra, và cho đến một ngày bạn nhận ra vòng tròn quan hệ của mình cũng đủ lớn. Và bạn sẽ thấy được, những mối quan hệ mà mình dốc lòng xây đắp khi còn trẻ cùng với thương hiệu cá nhân sẽ có giá trị như thế nào cho sự nghiệp và bước đường tương lai của bạn.

Nếu tôi biết được khi còn 20” của tác giả Tine Seelig như kim chỉ nam đưa đường dẫn lối, giúp thay đổi những suy nghĩ mông lung của các bạn trẻ. Tôi tin rằng, dù ít dù nhiều thì quyển sách này cũng sẽ tiếp thêm cho các bạn niềm tin trong đời, để mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn, dám dấn thân hơn với mọi chuyện trong cuộc sống. Và cũng ở đây, bạn cũng sẽ tìm thấy cho mình những bài học xứng đáng để tạo nên một cuộc sống thành công hơn.